Trường Tiểu học Thành Công A tổ chức sinh hoạt chuyên đề môn Tiếng Việt lớp 1 – bộ sách giáo khoa Cánh Diều

26/09/2020 553

Ngày 24/9/2020, trường Tiểu học Thành Công A tổ chức sinh hoạt chuyên đề môn Tiếng Việt lớp 1 - bộ sách giáo khoa Cánh Diều với sự tham dự của Ban Giám hiệu, đại diện giáo viên giảng dạy các khối

Năm học 2020 - 2021 là năm đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với khối lớp 1. Thấm nhuần quan điểm chỉ đạo của các cấp về đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm phát huy các năng lực chung và năng lực đặc thù môn Tiếng Việt; cả 2 tiết chuyên đề diễn ra nhẹ nhàng, hiệu quả, lôi cuốn được sự hứng thú, tích cực của học sinh.

Thực hiện chuyên đề là cô giáo Phạm Thị Hồng Nghĩa – tổ trưởng chuyên môn, giáo viên chủ nhiệm lớp 1A6 và cô giáo Phạm Hương Giang – giáo viên chủ nhiệm lớp 1A5.

Với phương tiện và thiết bị dạy học hiện đại các đồng chí giáo viên đã tận dụng triệt để, khai thác sách giáo khoa điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin ngay trong tiết dạy, giúp giáo viên giảm bớt ngôn ngữ nói, học sinh hào hứng, thực hiện chính xác yêu cầu của giáo viên.

Sau khi dự giờ, BGH và giáo viên tham dự đã chia sẻ, nhận xét đánh giá tiết dạy, đồng thời trao đổi những khó khăn, vướng mắc để thống nhất trong quá trình giảng dạy, từ đó thống nhất quy trình tiết dạy môn Tiếng Việt lớp 1 nhằm phát huy tối đa năng lực, phẩm chất học sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của cô – trò trong tiết học

Cô giáo Phạm Hương Giang – GVCN lớp 1A5 hướng dẫn HS đánh vần, nhận biết cấu tạo tiếng

Cô giáo sử dụng máy chiếu tương tác để học sinh chữa bài

Cô giáo Phạm Thị Hồng Nghĩa – GVCN lớp 1A6 dạy chuyên đề Tiếng Việt (tiết 2)