Trường Tiểu học Ngọc Hà với cuộc thi Sáng tác video, clip chào mừng kỉ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội với chủ đề “Hà Nội trong trái tim em”

14/10/2020 751

Hướng tới kỉ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, Hội đồng Đội quận Ba Đình phối hợp với Phòng GD & ĐT quận tổ chức cuộc thi sáng tác video, clip với chủ đề “Hà Nội trong trái tim em". Đây là một hoạt động văn hoá thiết thực chào mừng kỉ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội (1010 – 2020), 66 năm ngày Giải phóng Thủ Đô (10/10/1954 – 10/10/2020), hướng tới Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kì 2020 – 2025.

Cuộc thi là sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em thiếu nhi, khuyến khích sự sáng tạo nghệ thuật, nâng cao khả năng công nghệ thông tin của các bạn học sinh, tạo điều kiện cho các em bày tỏ quan điểm sống và nâng cao giá trị giáo dục. Với những ý nghĩa đó, Liên đội trường Tiểu học Ngọc Hà đã nhiệt tình tham gia hưởng ứng cuộc thi. Clip được dựng nhằm mục đích giáo dục cho đội viên, thiếu niên và tuyên tryền tới người dân trên địa bàn Quận Ba Đình về lịch sử, văn hoá của vùng đất địa linh nhân kiệt, Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Trường Tiểu học Ngọc Hà nằm trên địa bàn có nhiều di tích gắn liền với lịch sử hào hùng của người dân Thủ đô, một trong những di tích lịch sử không thể không nhắc đến đó là Hồ Hữu Tiệp – nơi đã lưu giữ mảnh xác máy bay B52 do quân và dân Thủ đô đã bắn rơi trong trận chiến đấu lừng lẫy năm châu 12 ngày đêm “Điện Biên Phủ trên không” năm 1972.

Sau đây là một số hình ảnh “hậu trường” của ê kíp:

Giáo viên và học sinh nhà trường chụp ảnh kỉ niệm cùng Hội cựu chiến binh phường Ngọc Hà.

Các cô giáo trong chi đoàn đang hướng dẫn học sinh làm clip.

Ghi lại tiết sinh hoạt dưới cờ để dựng clip

Cô Tổng phụ trách đang hướng dẫn các con múa bài hát truyền thống của trường TH Ngọc Hà để góp phần vào clip

Hội Cựu chiến binh phường Ngọc Hà kể cho HS nghe về trận chiến tự hào của quân và dân ta – Chiến dịch “Điên Biên Phủ Trên Không”

BCH Liên đội giới thiệu về di tích lịch sử Hồ Hữu Tiệp

Sau một thời gian làm việc khẩn trương dưới sự hỗ trợ nhiệt tình, trách nhiệm của các thầy cô, clip về di tích lịch sử Hồ Hữu Tiệp của nhóm học sinh lớp 4, 5 trường Tiểu học Ngọc Hà đã hoàn thành và gửi về Ban tổ chức cuộc thi đúng thời hạn.

Ekip thực hiện clip mong muốn thông qua cuộc thi giúp quảng bá những di tích Lịch sử, Văn hoá cách mạng kháng chiến trên địa bàn phường Ngọc Hà nói riêng và quận Ba Đình nói chung tới người dân trong và ngoài nước.

Xin chúc cho Hội thi thành công rực rỡ!

Ban truyền thông trường Tiểu học Ngọc Hà