Trường tiểu học Hoàng Diệu quận Ba Đình - Hà nội - Tưng bừng khai giảng năm học mới 2020 - 2021

05/09/2020 1178

“ Mùa thu ơi! Mùa thu!

Mùa đi xây những ước mơ

Mùa thơm trang sách mới

Tiếng hát ngày khai trường trong sáng như trời thu.”

Trời sang thu cũng là lúc bắt đầu mùa tựu trường - mùa dệt lên những ước mơ, khát vọng của tuổi học trò.

Sáng ngày 5/9/2020 hòa chung trong không khí hân hoan của học sinh trên cả nước, Trường Tiểu học Hoàng Diệu quận Ba Đình long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Đến dự buổi lễ khai giảng có ông Nguyễn Đức Tiến- Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội, bà Đỗ Thị Duy Nhiên - Ủy viên Ban Thường vụ- Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Ba Đình, ông Nguyễn Văn Hưng - bí thư Đảng ủy phường Cống Vị,  đại diện trưởng, phó các phòng ban ngành của Quận ủy, HĐND, UBND  quận Ba Đình  và phường Cống Vị, các đồng chí đại diện các đơn vị kết nghĩa với nhà trường các đồng chí Biên tập viên, phóng viên, các cơ quan Thông tấn báo chí, Đài phát thanh và truyền hình Trung ương, Đài truyền hình Hà Nội, các ông bà trong ban phụ huynh học sinh nhà trường cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh Trường Tiểu học Hoàng Diệu quận Ba Đình.

Từ đầu giờ sáng, thầy trò nhà trường đã có mặt đông đủ. Trên mỗi gương mặt đều ánh lên niềm rạng rỡ, hân hoan. Sân trường ngập một màu đỏ của cờ hoa, biểu ngữ; từng hàng ghế dài được xếp thẳng hàng, ngay ngắn đảm bảo dãn cách phòng chống dịch Covid - 19.

Lễ đón học sinh lớp 1 lần đầu tiên cắp sách tới trường.

Những nghi lễ quan trọng khác của ngày lễ khai giảng lần lượt được diễn ra hết sức trang trọng. Sau nghi thức chào cờ, ông Trịnh Tiến Duy - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Cống Vị  đã lên đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng.

Ông: Trịnh Tiến Duy - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Cống Vị

đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng.

Tiếp đó cô Nguyễn Điệp Anh - Hiệu trưởng nhà trường- đọc diễn văn khai giảng và đánh hồi trống trường đầu tiên của năm học mới. Từng hồi trống vang lên như thúc giục lòng người, đó là tiếng trống của lòng quyết tâm vào một năm học mới- tập thể nhà trường sẽ vững mạnh hơn, quyết tâm gặt hái những thành công hơn nữa trong sự nghiệp Giáo dục, xứng đáng với sự tin yêu của học sinh cùng toàn thể các bậc phụ huynh!

Cô Nguyễn Điệp Anh - Hiệu trưởng nhà trường                                        đánh trống chào mừng khai giảng năm học mới

Bà Đỗ Thị Duy Nhiên - Ủy viên Ban Thường vụ- Chủ tịch Ủy ban mặt trận         Tổ quốc Việt Nam quận Ba Đình lên phát biểu và tặng hoa cho thầy trò nhà trường.

Em Lê Nhật An học sinh lớp 5A3                                                   đại diện cho học sinh toàn trường đọc lời hứa quyết tâm.

Tiết mục biểu diễn văn nghệ do các cô giáo nhà trường biểu diễn                         chào mừng lễ khai giảng năm học mới.

Các đại biểu tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm với thầy trò nhà trường

Sau lễ khai giảng thầy trò nhà trường đã học tiết học đầu tiên của năm học mới với không khí phấn khởi và quyết tâm học tập thật tốt của các con học sinh trong năm học này.

Cô Nguyễn Thanh Thủy giáo viên lớp 1A7 giới thiệu cho các con về trường

Cô Nguyễn Thị Lương - Giáo viên chủ nhiệm lớp 2A2 dạy tiết nếp sống văn minh

Cô Nguyễn Thị Sông Thương - giáo viên chủ nhiệm lớp 1A2                                                   hướng dẫn các con cách rửa tay để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp.

Ban truyền thông trường Tiểu học Hoàng Diệu