Trường THCS Ba Đình đạt chuẩn Quốc gia với nền giáo dục toàn diện

13/09/2022 883

(GDTĐ) - Trường THCS Ba Đình nhiều năm liền được công nhận trường chuẩn Quốc gia với nền giáo dục toàn diện và là điểm sáng của giáo dục Thủ đô.

Thông tin cơ bản về nhà trường

Tên trường: Trường THCS Ba Đình

Địa điểm trụ sở chính: số 145, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 02438235548

Website: http://c2badinh.badinh.edu.vn/

Trường THCS Ba Đình – ngôi trường đạt chuẩn quốc gia với nền giáo dục toàn diện, luôn trang bị cho học sinh những kỹ năng và kiến thức cần thiết, phát triển năng lực tự học, sáng tạo không ngừng, khẳng định bản sắc cá nhân và bản sắc dân tộc, nơi khẳng định niềm tin kiến tạo tương lai cho nền giáo dục Thủ đô.

Truyền thống nhà trường

Trường THCS Ba Đình được thành lập năm 1974. Trên 40 năm xây dựng và trưởng thành, trường THCS Ba Đình tự hào với truyền thống đã được vun đắp bởi công sức của nhiều thế hệ thầy, trò.

Với những điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và được sự chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, sự chỉ đạo trực tiếp của Phòng GDĐT quận Ba Đình, BGH và Hội đồng nhà trường quyết tâm phấn đấu xây dựng nhà trường phát triển toàn diện, là nơi nuôi dưỡng tri thức, nâng cánh ước mơ cho các em học sinh.

truong-thcs-ba-dinh-.jpg
Thầy và trò trường THCS Ba Đình luôn tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động của nhà trường.

Các thế hệ học trò yêu mến mái trường như tổ ấm thứ hai, trân trọng sự cần mẫn, tâm huyết của các thầy cô giáo. Bằng tình yêu nghề, yêu trò, thầy cô không chỉ truyền dạy kiến thức mà còn truyền lửa cho học trò về tình yêu thương, trách nhiệm, nỗ lực và phát triển.

Thông điệp nhà trường

Với thông điệp: Đoàn Kết - Yêu Thương - Sáng Tạo - Phát Triển, trường THCS Ba Đình luôn mang đến cho các em học sinh môi trường học tập nhân văn và bền vững. Từ đó, các em có những hành trang toàn diện, tự tin bước vào tương lai để thực hiện những ước muốn của bản thân.

Tại trường THCS Ba Đình chúng tôi tin tưởng rằng cách tốt nhất để giáo dục học trò trước tiên chính là sự thấu hiểu và yêu thương. Thấu hiểu tâm hồn, cảm xúc, suy nghĩ, nhu cầu và cảm nhận của từng học sinh, để từ đó xây dựng mọi chương trình, mọi hoạt động, mọi kế hoạch… vì chính lợi ích, sự phát triển và hạnh phúc của học sinh, để mỗi ngày tới trường với các em sẽ là một ngày vui và trường học là ngôi nhà hạnh phúc.

Tầm nhìn

Trường THCS Ba Đình mong muốn trở thành ngôi trường giáo dục phát triển toàn diện cho các em học sinh, cung cấp một chương trình giáo dục đổi mới, phù hợp với thời đại, vẫn luôn gìn giữ và phát huy các giá trị truyền thống của Việt Nam.

Chương trình giáo dục của chúng tôi hướng tới cho học sinh được trang bị một cách tốt nhất về trí tuệ và tâm hồn để có thể khẳng định khả năng của bản thân, tự tin chinh phục nhiều đấu trường tri thức trong và ngoài nước.

Cơ sở vật chất

Nhà trường được đầu tư xây dựng đồng bộ, khuôn viên trường sạch đẹp, nhiều cây xanh. Các phòng học, phòng chức năng của nhà trường được trang bị đầy đủ thiết bị.

co-so-vat-chat-truong-thcs-ba-dinh(1).jpg
Các phòng học, phòng chức năng của nhà trường được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại để phục vụ công tác dạy và học.

35 lớp học cùng các phòng học ngoại ngữ, tin học, Stem, thực hành thí nghiệm… với đầy đủ thiết bị, tạo môi trường hiện đại cho các em học sinh học tập và nghiên cứu tri thức.

Trong năm học, nhà trường được trang bị thêm màn hình Led và hệ thống mái che tại sân trường. Khuôn viên trường nhiều cây xanh, thoáng mát. Nhà thể chất đạt chuẩn và thư viện đẹp, phong phú với nhiều đầu sách hay.

Chất lượng đội ngũ

Phát huy thế mạnh của trường THCS đạt chuẩn Quốc gia, với niềm tự hào được giảng dạy ở ngôi trường khang trang, sạch đẹp, có những điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã nỗ lực phấn đấu đưa nhà trường ngày càng phát triển về quy mô, số lượng học sinh, cũng như chất lượng giáo dục.

doi-ngu-giao-vien-truong_thcs_ba_dinh.jpg
Đội ngũ giáo viên của trường THCS Ba Đình.

Đội ngũ giáo viên của nhà trường là một tập thể sư phạm với chuyên môn và lòng yêu nghề, tác phong gần gũi chuyên nghiệp và văn minh. Đội ngũ giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn.

Tập thể CBGVNV nhà trường có tinh thần trách nhiệm trong công tác, đoàn kết và không ngừng phấn đấu, giúp nhau cùng tiến bộ. Bên cạnh đó, với sự năng động, nhiệt huyết, yêu mến học trò, đội ngũ CBGVNV nhận được sự tin yêu từ cha mẹ học sinh và nhân dân địa phương.

Trường nhiều năm có giáo viên đạt giỏi cấp Thành phố. Chất lượng dạy và học ngày càng được khẳng định. Chất lượng học sinh đại trà, mũi nhọn ngày càng được nâng lên.

Thành tích nổi bật

Năm 2007, nhà trường được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen. Năm 2009, trường được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Nhà trường đã được công nhận trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2001 – 2010 và tiếp tục được công nhân trường chuẩn Quốc gia năm 2019.

giao-vien-truong-thcs-ba-dinh.jpg
Giáo viên trường THCS Ba Đình đạt nhiều giải thưởng cao tại nhiều cuộc thi các cấp.

Với những nỗ lực không ngừng của nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh, năm 2012 nhà trường đã được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Trong những năm gần đây, nhà trường có nhiều học sinh đạt giải trong các cuộc thi cấp quận, cấp thành phố và cấp quốc gia như: Viết thư quốc tế UPU, Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng và các giải thể dục thể thao, giải Tin học trẻ, giải tài năng Anh ngữ Thủ đô cùng các sân chơi trí tuệ các cấp...

Trong đó, năm học 2021-2022 thầy và trò nhà trường đã có được nhiều thành tích đáng tự hào như: Tại các cuộc thi cấp quốc gia có 2 HS đạt giải (1 giải Nhất cuộc thi Vẽ tranh “Bầu trời mơ ước và 1 giải Khuyến khích trong cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 năm 2022).

hoc-sinh-truong-thcs-ba-dinh.jpg
Học sinh nhà trường đạt nhiều giải thưởng cao tại các cuộc thi trong và ngoài nước.

Tại cuộc thi Tin học trẻ cấp Thành phố có 4 HS đạt giải (2 giải KK). Trong kì thi HSG lớp 9 cấp quận có 5 HS đạt giải giải Khuyến khích. Tại giải bơi thiếu niên toàn quốc, học sinh của nhà trường đã xuất sắc đạt nhiều Huy chương.

Ngoài ra, năm học 2021-2022, học sinh của nhà trường cũng đạt được nhiều thành tích nổi bật ở nhiều đấu trường chinh phục tri thức khác nhau như:

Đạt giải Khuyến khích cuộc thi Chung kết tài năng Anh ngữ thiếu nhi Thủ đô cấp Thành phố, giải Ba toàn quốc tại cuộc thi Cùng Đức Việt và Miwon thắp sáng những ngôi sao buổi sớm.

ngay-hoi-doc-sach-2022-cua-truong-thcs-ba-dinh.jpg
Hằng năm, nhà trường tổ chức rất nhiều hoạt động lý thú và bổ ích cho học sinh.

Bên cạnh đó, đạt 2 giải Nhất tại cuộc thi Sáng tạo trẻ - phần thi lập trình, thi “Đấu trường Toán học” cấp Quận đạt 1 giải Vàng, 1 giải Đồng và 2 giải Khuyến khích.

Ngoài ra, đạt 1 giải Nhì và 1 giải Khuyến khích tại cuộc thi vẽ tranh Em yêu Seagame, 1 giải Ba tại cuộc thi Cờ vua trực tuyến các nhóm tuổi cho học sinh và rất nhiều giải thưởng cao quý khác...

Trường THCS Ba Đình mong muốn trở thành ngôi nhà hạnh phúc cho các em học sinh, cung cấp một chương trình giáo dục toàn diện, luôn gìn giữ và phát huy các giá trị truyền thống của Việt Nam. Môi trường giáo dục của chúng tôi hướng tới đảm bảo cho học sinh được trang bị một cách tốt nhất để có thể khẳng định bản thân ngày càng phát triển, thỏa sức sáng tạo.


Tác giả:
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong đánh giá
Chia sẻ:
Copyright © . Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình