Trường TH Ngọc Hà tham dự buổi tập huấn và trao tặng thiết bị y tế, thuốc men trong dự án Phòng chống tai nạn thương tích trong cộng đồng và xử trí sơ cấp cứu tại trường học.

25/09/2020 490

Chiều ngày 24 tháng 9 năm 2020, Trung tâm y tế Quận Ba Đình phối hợp với bệnh viện đa khoa Xanh Pôn đã tổ chức buổi tập huấn về công tác Phòng chống tai nạn thương tích trong cộng đồng và xử trí sơ cấp cứu cho nhân viên y tế và cán bộ giáo viên trường tiểu học Ngọc Hà .

Buổi tập huấn có sự tham gia của Ths. Bs Lương Văn Chương – Trưởng khoa cấp cứu Nhi bệnh viện đa khoa Xanh Pôn và đại diện Trung tâm y tế quận Ba Đình.Tại lớp tập huấn các cán bộ giáo viên, nhân viên đã được Ths. Bs Lương Văn Chương truyền đạt những kiến thức, kỹ năng cơ bản về sơ cấp cứu ban đầu như : cách xử lý khi sốt cao co giật, ngạt nước, sơ cứu trẻ bị dị vật đường thở, cấp cứu say nắng,

Giảng viên đã đem đến lớp học những tình huống cụ thể, thường ngày dễ gặp. Các học viên thảo luận hào hứng, sôi nổi từng tình huống để cùng rút ra những kiến thức cơ bản trong xử lý sơ cứu ban đầu.

Đây là một buổi tập huấn vô cùng thiết thực và ý nghĩa giúp cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có thêm nhiều kiến thức bổ ích về xử lý sơ cấp cứu ban đầu cũng như các kiến thức về chăm sóc sức khỏe học sinh, phòng chống tai nạn thương tích.

Ban truyền thông trường TH Ngọc Hà