Tiết sinh hoạt dưới cờ đầy bổ ích của Liên Đội trường Tiểu học Kim Đồng

22/09/2020 519

Năm học này, trường Tiểu học  Kim Đồng xây trường mới nên học sinh phải học nhờ tại 3 điểm trường Ngọc Khánh, Phan Chu Trinh và Hoàng Diệu. Do những  khó khăn về cơ sở vật chất và tình hình dịch bệnh Covid 19 nên các tiết hoạt động tập thể đầu tuần được tổ chức tại từng lớp học. Dù vậy, các tiết chào cờ và sinh hoạt dưới cờ ở mỗi Chi Đội đều được tổ chức rất trang nghiêm và bổ ích.

Ngay từ đầu năm học 2020 - 2021, tiết chào cờ và sinh hoạt dưới cờ của các lớp đã diễn ra rất nghiêm túc. Tất cả các học sinh mặc đồng phục đúng quy định, nghiêm chỉnh chấp hành nghi thức chào cờ tại mỗi lớp: Chào cờ, hô đáp khẩu hiệu, hát Quốc ca, Đội ca. Bên cạnh đó, nhà trường đã tổ chức cho các con học sinh kí cam kết về An toàn giao thông nhằm hưởng ứng “Tháng An toàn giao thông”,  đồng thời tuyên truyền cho học sinh ý thức chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ.

Học sinh khối 2 hát vang bài Tiến quân ca
Học sinh lớp 4A7  nghiêm trang trong lễ chào cờ
Buổi tuyên truyền “ Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông”

Hàng năm, trường Tiểu học Kim Đồng đều tổ chức tuyên truyền cho các em học sinh biết được tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông. Trong buổi tuyên truyền, các bạn nhỏ được thực hành đội mũ bảo hiểm, phân biệt mũ đạt chuẩn với mũ kém chất lượng, được giao lưu trò chuyện với các chú cảnh sát giao thông, được xem những vở kịch hết sức thú vị, ý nghĩa do chính thầy và trò nhà trường dàn dựng, biểu diễn. Nhưng năm học này, do điều kiện cở sở vật chất khó khăn nên buổi tuyên truyền về việc Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông được tổ chức tại các lớp học với nhiều hình thức sinh động, hấp dẫn. Chắc chắn rằng, sau những buổi sinh hoạt dưới cờ ý nghĩa như vậy,  học sinh sẽ nâng cao hơn ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ đặc biệt là việc tuân thủ “ Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông”. Những chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn đã được công ty Honda trao tận tay cho các em học sinh khối lớp 1.

Học sinh lớp Một được tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn trong tiết Sinh hoạt dưới cờ đầu năm học

“Bầu ơi thương lấy bí cùng

Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”

Với tinh thần tương thân tương ái, mỗi sáng thứ hai đầu tuần, học sinh nhà trường lại nô nức hưởng ứng phong trào Nuôi lợn nhựa, đóng góp số tiền nhỏ bé của mình ủng hộ các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Phong trào được giáo viên, học sinh và phụ huynh toàn trường ủng hộ nhiệt tình. Cuối mỗi học kì, kinh phí sẽ dành mua những phần quà tặng cho các bạn nhỏ khó khăn. Những hành động nhỏ như vậy của cô trò trường Kim Đồng đã góp phần khích lê, động viên giúp các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Tiết sinh hoạt dưới cờ được duy trì đều đặn, thường xuyên góp phần giáo dục các con những kĩ năng sống, bồi đắp tình cảm thương yêu, đoàn kết, nhân ái,… Đây là chùm hoạt động vô cùng thiết thực, ý nghĩa của Liên Đội trường Tiểu học Kim Đồng vào mỗi sáng thứ 2 đầu tuần.

Học sinh các lớp hân hoan hưởng ứng hoạt nhân đạo đầu tuần

GVCN lớp 4A5 tích cực hưởng ứng quỹ nhân đạo
Chi đội 5A4 tích cực nuôi lợn nhựa tiết kiệm