Tập huấn chuyên đề Tiếng Anh với giáo viên bản ngữ - Vươn ra thế giới

30/01/2024 548

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 và nhiệm vụ chuyên môn đối với môn Tiếng Anh của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình; đồng thời nhằm giúp giáo viên Tiếng Anh cấp Tiểu học trong quận có cơ hội giao lưu, trao đổi những sáng kiến, kinh nghiệm trong giảng dạy; nhằm nâng cao chất lượng dạy – học môn học đặc thù, sáng ngày 30/01/2024, tại điểm trường Tiểu học Kim Đồng, phòng GD&ĐT đã tổ chức chuyên đề cấp Quận môn Tiếng Anh lớp 4 với chủ đề “Jobs” – Nghề nghiệp em muốn làm trong tương lai.

A group of people in a classroomDescription automatically generated

Thực hiện tiết dạy chuyên đề là thầy giáo Jonathan Schrauger – giáo viên bản Ngữ đến từ Schools Link - Language Link.

Đến dự và chỉ đạo chuyên đề cấp quận có đồng chí Vũ Đình Phương - Chuyên viên của PGD phụ trách môn Tiếng Anh; ông Eric Urich - Quản lý học thuật cấp tiểu học; ông/bà Ludger Trembly - Quản lý học thuật cấp tiểu học; ông Corey Jones - Quản lý GVNN khu vực Ba Đình; cùng đại diện Ban giám hiệu và giáo viên dạy ngoại ngữ của các trường tiểu học, giáo viên của các trung tâm dạy bổ trợ trên địa bàn quận.

A group of children holding papers in a classroomDescription automatically generated

Mở đầu tiết học, bài hát “When I grow up” với nhịp điệu sôi động đã tạo được hứng khởi cho học sinh cũng như vừa được ôn lại kiến thức đã học ở tiết trước. Thầy giáo Jonathan đã rất khéo léo tạo tâm lí nhẹ nhàng, thoải mái với phần hỏi đáp cùng học sinh chia sẻ về sở thích được làm nghề gì trong tương lai. Cách thiết lập ngữ cảnh với trò chơi “Chain game” đã cuốn hút được học sinh theo dõi vào bài học. Cũng trong tiết dạy, thông qua các tình huống giao tiếp khuyến khích được học sinh nói tiếng Anh một cách tự nhiên, phát âm chuẩn, nắm được ý nghĩa, dạng thức của từ và cách phát âm cấu trúc chính của bài. Không những thế, thầy giáo đã sử dụng linh hoạt phương pháp dạy học hiện đại, học mà chơi – chơi mà học, kiến thức từ cơ bản tới nâng cao được lồng ghép vào các trò chơi trong hoạt động thực hành khiến tiết học diễn ra sôi nổi, học sinh hăng hái xây dựng bài học; phát huy tốt nhất khả năng tư duy tiếng Anh của học sinh.

Tiến trình bày dạy mạch lạc, các phần bài được liên kết chặt chẽ và khéo léo bằng các hoạt động học cá nhân, đội nhóm …với các trò chơi “Grab the pen”, trò chơi bàn cờ cho đến phần viết, vẽ, thuyết trình của học sinh cùng những hình ảnh minh họa đẹp mắt, sinh động đã chứng tỏ được bản lĩnh của người thầy trong tiết dạy, góp phần tạo nên sự thành công của tiết dạy này.

A group of people sitting at desks in a classroomDescription automatically generated

A group of people in a classroomDescription automatically generated

Sau tiết chuyên đề, dưới sự hướng dẫn của Chuyên viên phụ trách môn tiếng Anh, BGH các trường cùng giáo viên tiếng Anh các trường, giáo viên người nước ngoài đã sôi nổi thảo luận, đóng góp ý kiến, cùng nhau trao đổi, chia sẻ và rút kinh nghiệm về các tình huống có sẵn sao cho hiệu quả như: Sửa cách đọc âm mới, sửa câu, nâng cao hơn nữa so với kiến thức cơ bản (Trường Tiểu học Ba Đình); sửa nhịp điệu trong khi đọc câu (TH Hoàng Diệu) …để nâng cao hơn hiệu quả tiết dạy, nâng cao chất lượng dạy – học môn tiếng Anh; phát huy hơn nữa tính tích cực chủ động học tập của học sinh.

A group of people posing for a photoDescription automatically generated

Chuyên đề môn tiếng Anh cấp Quận đã diễn ra tốt đẹp và hiệu quả.


Tác giả: Phòng Giáo dục và Đào tạo
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong đánh giá
Chia sẻ:
Copyright © . Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình