Liên đội trường Tiểu học Hoàng Diệu đổi mới hình thức sinh hoạt dưới cờ cho phù hợp với tình hình chống dịch Covid19 trong năm học mới 2020 - 2021

28/09/2020 615

Mỗi tuần học mới tại trường Tiểu học Hoàng Diệu thân yêu sẽ bắt đầu thế nào nhỉ???
   Sau hồi trống rộn rã báo hiệu giờ vào lớp, các bạn học sinh sẽ nhanh chóng ổn định trật tự trong lớp cùng cô giáo chủ nhiệm để chuẩn bị tham dự lễ chào cờ. Trên nền bảng đen là hình ảnh lá cờ Tổ quốc thiêng liêng. Hiệu lệnh chào cờ phát ra từ phòng Hội đồng, truyền đến từng lớp học. Các bạn học sinh đứng nghiêm trang trong lớp học của mình, những Đội viên tự hào giơ tay chào, cùng cô giáo hướng mắt về lá Quốc kỳ. Hệ thống loa phát thanh trong các lớp học đã xóa tan khoảng cách do dịch bệnh Covid19 tạo ra. Lời hát Quốc ca, Đội ca vang lên đều khắp các phòng học, hành lang đầy tự hào và rộn rã. Tiếng đáp "Sẵn sàng" của các bạn học sinh vẫn vượt khỏi những bức tường, vang vọng trong sân trường hoe nắng.
   Năm học này, Liên đội đổi mới hình thức sinh hoạt dưới cờ cho phù hợp với tình hình chống dịch Covid19. Đội phát thanh tuyên truyền măng non của các lớp- chi đội đăng kí thời gian phát thanh các chủ điểm gắn liền với nội dung công tác Đội. Chi đội 5A1 khởi động buổi phát thanh đầu tiên bằng những lời nhắn nhủ dễ thương gửi tới các thầy cô, các bạn nhân dịp năm học mới. Các tuyên truyền viên măng non cũng không quên lưu ý toàn Liên đội giữ gìn vệ sinh chung, cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh Covid19 và gửi tặng các bạn các bài hát, bài thơ về chủ đề mái trường mến yêu.
   Kết thúc buổi sinh hoạt dưới cờ luôn là hoạt động nhân đạo thường niên của Liên đội: gây quỹ Tình bạn để ủng hộ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động này giúp cho các bạn học sinh nâng cao tinh thần tương thân tương ái, cũng là nguồn động viên về tinh thần và vật chất với các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong Liên đội.
   Sau buổi sinh hoạt dưới cờ, các bạn học sinh sẽ bắt đầu 1 ngày học tập và sinh hoạt đầy lý thú, sôi nổi dưới mái trường Hoàng Diệu thân yêu.
   Một tuần mới sẽ bắt đầu như vậy!

Ban truyền thông trường TH Hoàng Diệu