Lễ khai giảng 2020 -2021 tại trường Tiểu học Việt Nam - Cu Ba

05/09/2020 853

Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi cả nước kỉ niệm 75 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, chào đón ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng ngày 5/9 tại trường Tiểu học Việt Nam - Cu Ba đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021. Buổi lễ diễn ra trang trọng, ý nghĩa, thực hiện nghiêm túc các yếu tố phòng dịch và đảm bảo an toàn cho các con học sinh.

Quang cảnh nhà trường trong buổi lễ khai giảng
Cô giáo Nguyễn Minh Phương - Hiệu phó nhà trường điều hành buổi lễ

Cùng tham dự buổi lễ, cô trò trường Tiểu học Việt Nam - Cu Ba vinh dự được đón Ngài trưởng phòng lãnh sự Đại sứ quán nước Cộng  hòa CuBa tại Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Minh Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy cùng các đồng chí lãnh đạo Quận Ba Đình, UBND và công an phường Trúc Bạch.

Đại diện khách mời đến tham dự buổi lễ

Thay mặt lãnh đạo phường Trúc Bạch, ông Nguyễn Ngọc Lăng - Phó chủ tịch UBND phường Trúc Bạch đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2020-2021.

Ông Nguyễn Ngọc Lăng – Phó Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch đọc thư của Chủ tịch nước

Trong không khí vui tươi của Lễ khai giảng, cô giáo Đỗ Thị Mai Thanh – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã tuyên bố khai giảng và gióng hồi trống giòn giã báo hiệu một năm học mới bắt đầu.

Cô Hiệu trưởng phát biểu tuyên bố khai giảng và đánh trống khai trường

Trong lễ  khai giảng năm nay có sự tham gia của học sinh lớp 1, lần đầu tiên các em đến với ngôi nhà chung Việt Nam - CuBa. Niềm vui được thể hiện rõ trên gương mặt thơ ngây của các bạn nhỏ, đó là sự chờ đón, hân hoan, xen lẫn sự hồi hộp… và cũng là niềm tin, sự sẵn sàng cho những hành trang kiến thức mới.

Hình ảnh đáng yêu của các con học sinh lớp 1

Các đại biểu về tham dự buổi lễ có những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng thầy và trò nhân dịp ngày lễ khai giảng:

Ngài Trưởng phòng lãnh sự Đại sứ quán nước Cộng  hòa CuBa tại Việt Nam chúc mừng Nhà trường
 Bà Nguyễn Thị Minh Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy tặng hoa chúc mừng
Bà Nguyễn Hải Yến - Bí thư Đảng ủy
và các đồng chí lãnh đạo phường Trúc Bạch chúc mừng Nhà trường
Đồng chí Lê Anh Quang - Trưởng Công an phường Trúc Bạch
tặng hoa chúc mừng
Đại diện Hội cha mẹ học sinh chúc mừng Nhà trường

Ngay sau lễ khai giảng, các bạn học sinh đã tham gia vào tiết học đầu tiên,  cùng nhau tìm hiểu nội quy, truyền thống nhà trường và tập huấn các kỹ năng phòng chống dịch bệnh.

Các hoạt động trong tiết học đầu tiên ở trên lớp

Trước thềm năm học mới, Ban giám hiệu nhà trường xin kính chúc các quý vị đại biểu, các vị khách quý, các bậc phụ huynh, các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên, dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc các con học sinh luôn chăm ngoan, học giỏi, tích lũy được nhiều kiến thức, kĩ năng trong năm học mới!

Tập thể Cán bộ - Giáo viên - Nhân viên nhà trường

Tác giả: Đỗ Diệu Thúy