Khơi nguồn cảm hứng hưởng ứng chương trình “Vui Tết Trung thu - Bảo vệ môi trường” của thầy trò Trường Tiểu học Vạn Phúc, Ba Đình năm 2020

01/10/2020 743

Thứ Tư, ngày 30/09/2020, thầy và trò trường Tiểu học Vạn Phúc cùng nhau đón Tết Trung Thu với chủ đề “Vui Tết Trung thu - Bảo vệ môi trường” hướng tới giá trị truyền thống và ý thức bảo vệ môi trường do UBND quận Ba Đình phát động.

“Tùng dinh dinh - Dinh dinh tùng dinh dinh”.  Mỗi khi nghe tiếng nhạc ấy cất lên là bao niềm hứng khởi lại ùa về với các bạn nhỏ thân yêu, một mùa Trung thu nữa lại đến, hứa hẹn những niềm vui và cả những sự bất ngờ…

Năm nay, trường Tiểu học Vạn Phúc tiên phong đón Trung thu với chủ đề “Vui Tết Trung Thu - Bảo vệ môi trường”. Tết Trung Thu năm nay khác mọi năm, không đồ chơi mua sẵn, hiện đại; không cầu kì với những món quà đắt tiền mà thay vào đó thầy và trò trường Tiểu học Vạn Phúc hướng tới giá trị truyền thống với đồ chơi handmade tự làm.

Cô giáo hướng dẫn, trò cùng nhau trải nghiệm, tự tay chuẩn bị cho ngày vui của mình với hình thức trang trí quang cảnh xung quanh trường, lớp bằng những chiếc đèn lồng, con giống, lọ hoa…tận dụng từ những vật liệu tái chế như giấy bìa, giấy màu, tờ lịch, ống hút, vỏ chai nhựa, vỏ lon bia, hộp sữa chua…Cùng với sự sáng tạo, trí tưởng tượng vô cùng phong phú, đôi bàn tay khéo léo… các bạn nhỏ đã tạo ra những sản phẩm muôn sắc màu, vô cùng độc đáo, thú vị và gần gũi.

Mâm cỗ Trung thu của nhà trường Tiểu học Vạn Phúc

Sản phẩm đèn lồng được học sinh tự tay làm từ đồ tái chế trang trí sảnh sân trường và trong lớp.

Đến chung vui cùng thầy và trò Nhà trường có ông Cao Hợp Thanh - Phó Chủ tịch UBND phường Kim Mã; ông  Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội Chi nhánh Ba Đình; cô giáo Hiệu trưởng Phùng Tố Nga; Ban Thường trực Đại diện CMHS trường, trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh Nhà trường. Đưa tin truyền thông chương trình có báo: Tài nguyên và Môi trường, Khoa học và đời sống, tạp chí Môi trường Đô thị và truyền hình Thông tấn.

Ngoài tiết mục văn nghệ rước đèn trung thu, các con học sinh được thưởng thức món quà thú vị là màn biểu diễn ảo thuật đầy bất ngờ và hứng thú; được tham gia giao lưu, trò chơi trả lời có thưởng về những kiến thức và việc làm ý nghĩa bảo vệ môi trường.

Màn biểu diễn xiếc thú vị của ảo thuật gia tài ba cùng các học sinh nhí

Để hưởng ứng chương trình “Đổi rác tái chế lấy quà” do UBND quận Ba Đình phát động,  Nhà trường đã kết hợp cùng Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội Chi nhánh Ba Đình phát động thầy cô và học sinh tập hợp, phân loại rác tái chế, tích cực ủng hộ và tham gia. Mỗi em học khi mang nộp rác tái chế như: giấy, bìa, vỏ chai nhựa, vỏ lon, kim loại,… đến và tham gia chương trình sẽ đổi quà tặng là những đồ dùng cần thiết trong học tập và cuộc sống như: thước kẻ, hộp bút, bình nước,… và có cả cây xanh nữa. Các con học sinh hào hứng, vui vẻ và tích cực tham gia chương trình mang đầy ý nghĩa mà Nhà trường đã tổ chức.

Kết quả chương trình đổi rác tái chế lấy quà ngày 30/9/2020 gồm: Giấy tổng hợp: 116 kg; Giấy trắng: 570 kg; Nhựa tổng hợp: 47 kg; Kim loại,sắt: 6 kg; Vỏ lon bia: 15 kg. Tổng cộng: 754 kg với 311 số lượt người tham gia. Một con số không hề nhỏ!

Trường Tiểu học Vạn Phúc tự hào là trường tiên phong tham gia chương trình  “Đổi rác tái chế lấy quà”, tích cực trong công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và vận động mọi người phân loại rác tại nguồn, giảm thiểu lượng rác thải, giúp bảo vệ môi trường một cách thiết thực.

Học sinh hào hứng, tích cực tham gia chương trình “Đổi rác tái chế lấy quà tặng”

Ngày hội: “Vui Tết Trung thu - Bảo vệ môi trường” khép lại với màn múa lân vô cùng rộn rã, náo nức cùng với những nụ cười rạng rỡ và những món quà ý nghĩa giúp các em học sinh có thêm tình yêu hướng tới giá trị Trung thu truyền thống, biết giữ gìn và bảo vệ môi trường sống ngày càng xanh, sạch đẹp.

Màn múa lân sôi động, khuấy động cả sân trường

“Vui Tết Trung thu - Bảo vệ môi trường” của trường Tiểu học Vạn Phúc diễn ra  thành công trong sự vui mừng, phấn khởi của học sinh toàn trường.

Ban truyền thông Trường Tiểu học Vạn Phúc