Hội nghị triển khai nhiệm vụ chuyên môn cấp THCS năm học 2020 2021

18/09/2020 1508

Hôm nay (17/9/2020), tại trường THCS Giảng Võ, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ chuyên môn cấp THCS năm học 2020 - 2021.

Dự Hội nghị có lãnh đạo, chuyên viên phụ trách cấp THCS Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, Ban giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn, nhóm trưởng chuyên môn và giáo viên cốt cán của các nhà trường trên địa bàn quận Ba Đình. Nội dung triển khai trong Hội nghị được đồng chí Hà Thị Ngọc - Phó Trưởng phòng phụ trách cấp học triển khai các nhiệm vụ trọng tâm cơ bản. Trong đó, nhấn mạnh tới điểm mới thực hiện trong năm học mới về thực hiện chương trình giảm tải theo thông tư của Bộ GDĐT, Sở GDĐT; mới trong xây dựng kế hoạch dạy học theo chủ đề; đổi mới kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh; thực hiện các bài kiểm tra các môn học theo Thông tư 58 và Thông tư số 26 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo đó, yêu cầu các nhà trường quan tâm, xây dựng kế hoạch, đề ra các biện pháp để nâng cao chất lượng trong mỗi nhà trường. Tiếp theo các đồng chí chuyên viên phụ trách bộ môn triển khai định hướng cho từng bộ môn tới các tổ trưởng, nhóm trưởng, giáo viên cốt cán đang trực tiếp giảng dạy bộ môn tại các nhà trường.

Qua đây, giúp giáo viên các nhà trường có định hướng đổi mới thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và giáo dục học sinh qua các bộ môn; nâng cao chất lượng giáo dục trong toàn Quận. Đồng thời, chuẩn bị tốt các điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và thay sách giáo khoa mới lớp 6 theo lộ trình./.

Ban truyền thông Phòng GDĐT