Hội nghị Sơ kết học kì I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kì II năm học 2023-2024 cấp Tiểu học quận Ba Đình

19/01/2024 440

Sáng ngày 19 tháng 01 năm 2024, tại trường TH Thành Công A, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức Hội nghị Sơ kết học kì I và triển khai nhiệm vụ học kì II năm học 2023 – 2024 cấp Tiểu học. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục cùng Ban giám hiệu các trường Tiểu học công lập, ngoài công lập trên địa bàn quận Ba Đình.

Thực hiện nhiệm vụ giáo dục tiểu học năm học 2023 - 2024; Công văn số 3195/SGDĐT-GDTH ngày 31/08/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 cấp Tiểu học; nhằm đánh giá kết quả đạt được trong học kỳ I và đề ra phương hướng nhiệm vụ, giải pháp trong học kỳ II, sáng ngày 19 tháng 01 năm 2024, tại trường TH Thành Công A, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức Hội nghị Sơ kết học kì I và triển khai nhiệm vụ học kì II năm học 2023 - 2024 cấp TH.

Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Lê Đức Thuận - Quận ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Ba Đình, đồng chí Phạm Thị Ngọc Lan - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT quận Ba Đình cùng các đồng chí chuyên viên, các đồng chí là Ban Giám hiệu các trường TH công lập, ngoài công lập trên địa bàn quận.

Đồng chí Lê Đức Thuận – Trưởng Phòng GD&ĐT quận Ba Đình phát biểu mở đầu Hội nghị

Mở đầu Hội nghị, đồng chí Lê Đức Thuận – Trưởng Phòng GD&ĐT quận Ba Đình đã có những phát biểu chỉ đạo, định hướng nội dung chính sẽ được diễn ra trong Hội nghị.

Đồng chí Phạm Thị Ngọc Lan - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT Quận - đánh giá cao những kết quả của Khối Tiểu học đã đạt được trong học kì I, năm học 2023 – 2024. Với sự quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi, sự chỉ đạo sát sao của các cấp, các ban ngành lãnh đạo cùng sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, CB - GV- NV, Khối Tiểu học - Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã đạt nhiều thành tích xuất sắc:
- 100% các nhà trường đã đảm bảo tốt công tác an toàn, an ninh trường học, đảm bảo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường, phòng chống tai nạn thương tích.

- 100% trường Tiểu học đã hoàn thành tốt công tác kiểm định chất lượng, 17/17 trường đạt Trường chuẩn Quốc gia trong đó có 09 trường đạt Mức độ II.

- Các nhà trường đã nghiêm túc trong việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 với các lớp 1, lớp 2, lớp 3, lớp 4 theo đúng hướng dẫn. Với khối lớp 5, chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh, đáp ứng yêu cầu đổi mới của Chương trình giáo dục phổ thông.

- Phòng Giáo dục và các nhà trường luôn chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ CBQL, GV, NV: Tham dự và triển khai 15 buổi tập huấn của Sở GD&ĐT, tổ chức 25 chuyên đề cấp Quận và 307 chuyên đề cấp Trường, thăm và dự giờ 829 tiết dạy của giáo viên.

- Khuyến khích học sinh tham gia các sân chơi trí tuệ, giành nhiều giải cao cấp Quốc tế, cấp Quốc gia và cấp Thành phố.

- Thực hiện tốt công tác giao lưu, chia sẻ, kết nối với các trường của huyện Ba Vì, thành phố Lào Cai và các địa phương khác.

- Công tác ứng dụng CNTT và CĐS được các trường học đặc biệt chú trọng. 100% các nhà trường đã sử dụng phần mềm quản lí Thư viện, từng bước triển khai liên thông thư viện giữa các trường. Công tác truyền thông được quan tâm, chất lượng và số lượng các tin bài ngày càng được nâng cao, góp phần không nhỏ trong việc tạo dựng niềm tin với cha mẹ học sinh và cộng đồng.

Sau phần sơ kết học kì I, đồng chí Phạm Thị Ngọc Lan đã nêu rõ những nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai trong học kỳ II năm học 2023 – 2024. Trước mắt, các nhà trường cần xây dựng kế hoạch đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn an toàn, tiết kiệm. Các nhà trường tiếp tục thực hiện tốt Chương trình GDPT 2018, có kế hoạch lựa chọn giáo viên và lựa chọn sách giáo khoa lớp 5 cho năm học 2024-2025; tiếp tục xây dựng và khai thác hiệu quả Kho học liệu số; đẩy mạnh phong trào viết SKKN, chuẩn bị và tham gia tốt Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình năm học 2023-2024 tổ chức vào tháng 02/2024; xây dựng kế hoạch Hè 2024 và kế hoạch Tuyển sinh năm học 2024-2025.

Hội nghị trở nên sôi nổi hơn với phần chia sẻ, thảo luận, đóng góp ý kiến của đại diện các nhà trường. Các nhà trường đã cùng nhau trao đổi với các nội dung: Kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh tham gia các cuộc thi; Bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên tham gia thi Giáo viên giỏi; Giải pháp xây dựng thư viện mở; Công tác giao lưu, trao đổi quốc tế; Ứng dụng CNTT trong quản lí hồ sơ trường học…

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Lê Đức Thuận – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình- đã ghi nhận những thành tích rực rỡ của các trưởng Tiểu học trong học kì I vừa qua đồng thời cũng chỉ rõ những hạn chế mà một số nhà trường cần tích cực khắc phục và những định hướng quan trọng trong học kì II.

Hội nghị sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II cấp TH kết thúc tốt đẹp với sự nhất trí cao từ các nhà trường. Tin tưởng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, Phòng GD&ĐT Quận Ba Đình, sự đoàn kết, nỗ lực, chủ động và sáng tạo của các nhà trường, Ngành GD&ĐT quận Ba Đình sẽ phát huy được sức mạnh mọi mặt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học kỳ II năm học 2023 - 2024.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Tác giả: Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Ba Đình