Học sinh THCS quận Ba Đình tự tin thi Olympic Tiếng Anh cấp Thành phố

29/01/2024 332

Sáng 14/1, tại Trường THCS Trần Duy Hưng, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội phối hợp với Language Link Academic tổ chức lễ khai mạc và vòng sơ khảo cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho học sinh khối THCS thành phố Hà Nội năm học 2023 - 2024.

Ảnh có chứa trang phục, người, đàn ông, văn bản

Mô tả được tạo tự động

Cuộc thi thu hút sự tham dự của hơn 1.200 thí sinh đến từ các trường THCS trên khắp 30 quận, huyện và thị xã, trong đó có 60 học sinh lớp 8,9 của 14 trường THCS đến từ quận Ba Đình.

Hơn 1.200 học sinh THCS Hà Nội thi Olympic Tiếng Anh

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Quốc Toản phát biểu tại lễ khai mạc

Olympic Tiếng Anh THCS là cuộc thi có uy tín có quy mô lớn nhất về số lượng cũng như chất lượng thí sinh tham gia. Cuộc thi là một trong những hoạt động tiêu biểu của Sở GD&ĐT Hà Nội trong việc thực hiện “Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân”.

Ảnh có chứa Mặt người, trang phục, người, cười

Mô tả được tạo tự động

Năm học 2023 - 2024, cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS quay trở lại đã trở thành một sân chơi sáng tạo cho các em học sinh đam mê và có năng khiếu Tiếng Anh, đáp ứng mong mỏi của đông đảo phụ huynh, nhà trường và học sinh tại Thủ đô.

Chia sẻ tại lễ khai mạc, ông Vũ Tuấn Lâm - Phó Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục Language Link Academic cho biết: “Cuộc thi Olympic tiếng Anh là một cơ hội tốt để các em học sinh THCS toàn thành phố thể hiện khả năng của bản thân”.

Ảnh có chứa trang phục, Mặt người, người, phụ nữ

Mô tả được tạo tự động

Thí sinh sẽ được trải nghiệm bài thi Olympic được thiết kế theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế giúp kiểm tra toàn diện cả 4 kỹ năng: Nghe - nói - đọc - viết cũng như kỹ năng làm bài thi và kỹ năng học thuật. Thông qua đó, cuộc thi giúp các em phát huy được những điểm mạnh và trau dồi tiếng Anh một cách toàn diện.”

Ảnh có chứa trang phục, Mặt người, người, cô gái

Mô tả được tạo tự động

Trong tổng số hơn 1.200 thí sinh dự thi sơ khảo, Ban tổ chức sẽ chọn ra 200 thí sinh đạt điểm cao nhất bước vào vòng chung khảo để tranh các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích.

Ban tổ chức cũng trao các giải tập thể cho các trường THCS và các phòng giáo dục có thành tích xuất sắc trong cuộc thi. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay lên tới hơn 2 tỷ đồng.

Chúc các em học sinh THCS quận Ba Đình bình tĩnh, tự tin và đạt kết quả cao trong kì thi Olympic Tiếng Anh cấp thành phố năm học 2023-2024.


Tác giả: Phòng Giáo dục và Đào tạo
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong đánh giá
Chia sẻ:
Copyright © . Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình