Học sinh Hà Nội tham gia nhiều hoạt động tuyên truyền về An toàn giao thông

20/09/2022 621

GDVN- Các trường TH, THCS trên địa bàn Hà Nội tổ chức lễ ký cam kết thực hiện các quy định pháp luật về phòng chống ma tuý, tệ nạn xã hội; đảm bảo trật tự ATGT.

Ngày 19/9, tại Trường Trung học cơ sở Mạc Đĩnh Chi (quận Ba Đình, Hà Nội), diễn ra lễ ký cam kết Phòng chống ma tuý, tệ nạn xã hội; đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Đây là sự kiện quan trọng trong mỗi năm học nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông và đấu tranh phòng chống ma tuý học đường, tệ nạn xã hội cho các đối tượng trong và ngoài nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, cô giáo Lê Thị Minh Huệ - Phó Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Mạc Đĩnh Chi chia sẻ về công tác thực hiện an toàn giao thông, an ninh trường học, phòng chống ma tuý và tệ nạn xã hội của trường. “Những năm qua, nhà trường đặc biệt chú ý tới công tác này, coi đó là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu bên cạnh công tác giảng dạy” - vị Phó Hiệu trưởng cho hay.

Học sinh Hà Nội tham gia nhiều hoạt động tuyên truyền về An toàn giao thông ảnh 1

Học sinh Trường Trung học cơ sở Mạc Đĩnh Chi theo dõi clip tuyên truyền về An toàn giao thông - Phòng chống ma túy. (Ảnh: NTCC).

Đại diện các bên tham gia ký cam kết gồm có đại diện chính quyền địa phương, lãnh đạo nhà trường, đại diện ban phụ huynh và đại diện học sinh nhà trường.

Nội dung bản cam kết đã nêu rõ trách nhiệm của mỗi bên, trong đó nhấn mạnh và đề cao công tác phối hợp hài hoà giữa 4 bên chính quyền - nhà trường - phụ huynh - học sinh.

Đặc biệt, trong vai trò là những nhà giáo dục, các thầy cô giáo phải vừa là những tấm gương về tuân thủ, thực hiện tốt các quy định về an toàn giao thông, phòng chống ma tuý và tệ nạn xã hội vừa là người giáo dục, tuyên truyền cho các em những nội dung này thông qua các hoạt động dạy học.

Nội dung giáo dục, tuyên truyền nói trên có thể được thực hiện trực tiếp trong các giờ sinh hoạt ngoài giờ, hoạt động trải nghiệm, cũng có khi được lồng ghép trong các tiết học của từng bộ môn.

Nhà trường đã chuẩn bị một clip tuyên truyền về Luật giao thông, Luật phòng chống ma tuý và được học sinh hưởng ứng nhiệt liệt. Dù clip chỉ diễn ra trong ít phút nhưng những hình ảnh sinh động, cụ thể, thiết thực đã giúp các em học sinh củng cố thêm nhiều kiến thức pháp luật hữu ích và cách xử lý những tình huống về An toàn giao thông - Phòng chống ma túy.

Tương tự, các trường tiểu học, trung học cơ sở khác trên địa bàn quận Ba Đình cũng đã tổ chức lễ ký kết với sự tham gia của đại diện chính quyền, lãnh đạo nhà trường, phụ huynh và học sinh.

Trường Trung học cơ sở Ba Đình cũng diễn ra lễ ký cam kết Phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội và Thực hiện An toàn giao thông, sử dụng điện thoại di động đúng quy định.

Học sinh Hà Nội tham gia nhiều hoạt động tuyên truyền về An toàn giao thông ảnh 2

Học sinh Trường Trung học cơ sở Ba Đình phát biểu tại lễ ký cam kết. (Ảnh: NTCC).

Phía Trường Trung học cơ sở Phúc Xá cũng diễn ra lễ ký cam kết và tuyên truyền về An toàn giao thông, Phòng chống ma tuý, tệ nạn xã hội, Phòng chống bạo lực học đường, Phòng chống dịch bệnh và tai nạn thương tích năm học 2022-2023.

Học sinh Hà Nội tham gia nhiều hoạt động tuyên truyền về An toàn giao thông ảnh 3

Học sinh Trường Trung học cơ sở Phúc Xá tham gia ký cam kết. (Ảnh: NTCC).

Cũng trong ngày 19/9, Trường Tiểu học Thành Công B đã tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Tuyên truyền về việc thực hiện An toàn giao thông, phát động tháng An toàn giao thông năm học 2022-2023”.

 

Nhằm tuyên truyền, giáo dục, trang bị những kiến thức, hiểu biết cơ bản về an toàn giao thông cho học sinh. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cán bộ giáo viên trong công tác giáo dục An toàn giao thông cho các em thông qua các giờ học trên lớp, đồng thời để góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành nghiêm pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông cho học sinh.

Tiếp đến là lễ ký cam kết “Thực hiện An toàn giao thông-An ninh trường học” dưới sự tham dự của đại diện nhà trường, học sinh và đại diện lực lượng cảnh sát khu vực.

Để giúp học sinh thêm hứng thú và nắm vững hơn về luật giao thông, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, cô giáo Tổng Phụ trách Đào Thị Thái đã tổ chức một số trò chơi rất thú vị và bổ ích.

Học sinh Hà Nội tham gia nhiều hoạt động tuyên truyền về An toàn giao thông ảnh 4

Hoạt động bổ ích và hấp dẫn tại Trường Tiểu học Thành Công B. (Ảnh: NTCC).

Cuối buổi lễ, một số video tiểu phẩm do giáo viên, nhân viên cùng các em học sinh lớp 4 thể hiện, với khả năng diễn xuất cùng nội dung sát thực tế, đã nêu rõ vai trò của cán bộ, giáo viên và học sinh bên cạnh thực hiện nghiêm túc luật giao thông, còn phải là những tuyên truyền viên tích cực giúp cho người thân trong gia đình và những người xung quanh hiểu và thực hiện nghiêm túc luật giao thông.

Với thông điệp “An toàn giao thông vì tương lai trẻ thơ” mong muốn toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Thành Công B nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông đường bộ, đường thủy để tự bảo vệ mình, bảo vệ người thân trong gia đình và toàn xã hội vì “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà”.

Trường Tiểu học Kim Đồng cũng diễn ra lễ ký cam kết “Thực hiện An toàn giao thông” năm 2022 và Tuyên truyền phổ biến pháp luật An toàn giao thông trong trường học.

Học sinh Hà Nội tham gia nhiều hoạt động tuyên truyền về An toàn giao thông ảnh 5

Lễ truyền thông Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông tại Trường Tiểu học Kim Đồng. (Ảnh: NTCC).

Học sinh Hà Nội tham gia nhiều hoạt động tuyên truyền về An toàn giao thông ảnh 6

Hoạt cảnh của học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng về An toàn giao thông. (Ảnh: NTCC).

Tại buổi lễ, cô giáo Nguyễn Thị Vân Anh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Đồng đã nêu rõ nội dung tuyên truyền, giáo dục An toàn giao thông luôn được nhà trường đặc biệt chú trọng, quan tâm không chỉ với học sinh mà còn tới cha mẹ học sinh.

Thông qua đó, nhằm cung cấp kiến thức pháp luật về trật tự An toàn giao thông cho học sinh, đồng thời nhắc nhở, nêu cao ý thức gương mẫu của phụ huynh trong việc giáo dục, phòng tránh tai nạn giao thông cho con em mình.

Học sinh Hà Nội tham gia nhiều hoạt động tuyên truyền về An toàn giao thông ảnh 7

Nội dung cam kết gồm:

1. Trong giờ tan học, phụ huynh học sinh chờ đón con em: không dừng, đỗ dưới lòng đường, lề đường, trước cổng cơ quan, khu công cộng gây cản trở giao thông.

2. Tuân thủ quy định của nhà trường: thời gian đón con em trước không quá 5 phút, không tụ tập thành hàng, thành điểm gây cản trở hành lang An toàn giao thông.

3. Khi đến đón con em cần quan sát kĩ, đi đúng phần đường, làn đường quy định, không đi vào đường cấm, đường ngược chiều.

4. Người điều khiển và người ngồi trên xe khi tham gia giao thông bằng xe gắn máy, xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và cài quai đúng cách.


Tác giả:
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong đánh giá
Chia sẻ:
Copyright © . Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình