Hoạt động ngoài giờ lên lớp: "Trang phục của người Hà Nội"

13/12/2022 440

“Trang phục của người Hà Nội” là tiết học hoạt động ngoài giờ lên lớp - chủ đề Văn minh thanh lịch do nhóm lớp 6A1, 6A2, 6A3, 6A4, 6A5 thực hiện vào tiết 1 sáng ngày thứ Hai 12/12. Dưới sự hướng dẫn của các giáo viên chủ nhiệm là cô Hảo, cô An, cô Vân, cô Lịch, cô Tuyết, các bạn học sinh lớp 6 đã tự tin dẫn dắt từng hoạt động thu hút sự theo dõi và ủng hộ của các bạn cùng khối cũng như các anh chị khối trên.

Người Hà Nội có văn hóa trang phục rất đặc trưng. Họ mặc đẹp, cái đẹp của sự nền nã, kín đáo chứ không phô trương, lòe loẹt. Nét văn hóa đặc trưng này luôn được họ gìn giữ ngay cả trong thời chiến tranh thiếu thốn, những năm bao cấp khó khăn hay trước cơn lốc của thời kỳ mở cửa. Mỗi thời kỳ lại có những trang phục riêng nhưng tất cả đều tuân theo "mẫu số chung": đó là sự thanh lịch

Hai bạn dẫn chương trình của lớp 6A5 đầy tự tin trong chương trình “Trang phục của người Hà Nội”

Tiếp tục chương trình là bài múa uyển chuyển trên nền nhạc du dương của bài hát “Một thoáng quê hương”

Tiết mục múa “Một thoáng quê hương” của lớp 6A2, 6A3, 6A4

Điểm nhấn trong chuỗi hoạt động của chương trình là nội dung trình diễn thời trang chủ đề “Trang phục của người Hà Nội”

Từ những tà áo dài của phụ nữ Việt Nam đã được coi là “quốc hồn quốc túy” của dân tộc. Vẻ đẹp mềm mại, dịu dàng và kín đáo của chiếc áo dài Việt Nam được thể hiện qua những chi tiết như cổ cao, bờ vai tròn trịa mềm mại với hai tà áo thướt tha đến những bộ đồng phục lịch sự, mang vẻ đẹp giản dị, phù hợp với lứa tuổi học trò, bộ đồng phục còn xóa nhòa đi ranh giới giữa giàu nghèo, sang hèn, khiến cho mọi người đều hòa đồng, bình đẳng như nhau. Không chỉ vậy, mỗi khi nhìn thấy tấm phù hiệu trên tay áo, chắc hẳn bạn còn thấy gắn bó, tự hào về ngôi trường của mình nữa

Tiết mục trình diễn thời trang của các lớp 6A2, 6A3, 6A4

Kết thúc chương trình là phần trò chơi “Rung chuông vàng” thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn học sinh tham gia và được nhận những phần quà ý nghĩa.

Phần trò chơi “Rung chuông vàng” của lớp 6A5

Các bạn học sinh tài năng của các tiết mục trong chương trình “Trang phục của người Hà Nội”

Tiết học chủ đề “Trang phục của người Hà Nội” đã giúp mỗi học sinh có thêm những hiểu biết về trang phục của Thủ đô yêu dấu và biết cách lựa chọn những bộ trang phục phù hợp thể hiện được nét đẹp văn minh thanh lịch của người Hà Nội.