Hân hoan ngày khai giảng năm học mới 2020 - 2021 dưới mái trường Vạn Phúc thân yêu

05/09/2020 590

Sáng ngày 05/9/2020, hòa chung không khí ngày khai trường trên khắp cả nước, thầy và trò Trường Tiểu học Vạn Phúc, Ba Đình đã có một Lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021 đầy ắp niềm vui, ấm áp, yêu thương.

Một mùa khai trường nữa lại đến, tiếng trống báo hiệu một năm học mới lại vang lên, len lỏi vào khắp các lớp học và trong lòng mỗi chúng ta.

Năm 2020, toàn thế giới vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng ngày khai trường của các con vẫn tổ chức với nhiều màu sắc khác nhau mà ưu tiên hàng đầu là đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Ban giám hiệu cùng toàn thể giáo viên, nhân viên Nhà trường đã nỗ lực hết mình để vệ sinh trường lớp, trang trí và tổ chức một ngày khai giảng trọn vẹn cho các con học sinh thân yêu theo tiêu chí: “Khai giảng ấm áp - An toàn phòng dịch

Sân trường trải rộng, bóng cây rợp mát, hành lang ngập tràn sức sống với hai hàng cây xanh tạo không khí trong lành và tươi mới chào đón các con học sinh quay trở lại trường học sau một thời gian dài nghỉ hè.

Không cầu kì, không báo cáo thành tích, Lễ khai giảng năm nay thực sự là một ngày hội, ngày vui của các em học sinh và thầy cô toàn trường. Năm học mới này, Trường Tiểu học Vạn phúc chào đón 106 chú ngựa nhỏ vào trường. Cả trường dang rộng vòng tay chào đón những gương mặt mới, những cô bé cậu bé chào tạm biệt mái trường Mầm non để bước sang một cấp học mới - Trường Tiểu học Vạn Phúc thân yêu. Toàn thể thầy cô và các anh chị mong các em khối 1 luôn thật nhiều sức khỏe, học tập thật tốt và sớm thích nghi với môi trường mới.

Sau phần chào cờ, đại diện lãnh đạo phường Kim Mã lên đọc thư của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới. Trong bài phát biểu của cô giáo Phùng Tố Nga - Hiệu trưởng, cô đã có lời nhắn nhủ, truyền cảm hứng, khơi gợi tinh thần, ý thức: yêu thương, an toàn, tôn trọng đối với các thầy cô giáo, các con học sinh và các quý vị phụ huynh để chung tay xây dựng trường học hạnh phúc. Đại diện Ủy ban mặt trận Tổ quốc và Hội Khuyến học phường Kim Mã đã trao tặng những món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa cho 8 bạn nhỏ nỗ lực vươn lên trong học tập.

Bà Nguyễn Thị Vượng - Chủ tịch UBND phường Kim Mã đọc thư của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Cô giáo Phùng Tố Nga – Hiệu trưởng tuyên bố khai giảng

Tiếng trống khai trường vang lên rộn rã báo hiệu năm học mới bắt đầu. Trong lòng mỗi người đều xốn xang niềm vui khởi điểm một chuyến đò mới.

Món quà đầy bất ngờ và ý nghĩa mà tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường gửi tặng đến các con học sinh thân yêu là bài múa hát tập thể ca khúc truyền thống của nhà trường: Dưới mái trường Vạn Phúc thân yêu cũng là phần kết thúc chương trình.

Một năm học mới đã bắt đầu, năm học hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành công của thầy và trò trường Tiểu học Vạn Phúc! Chúc các em học sinh có một năm học mới với thật nhiều điều bổ ích và lý thú. Kính chúc các thầy cô giáo sức khỏe, hạnh phúc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020 - 2021!

Chào năm học mới!

Hội đồng sư phạm trường Tiểu học Vạn Phúc

Dãy hành lang ngập tràn cây xanh tạo môi trường Xanh - Sạch - Đẹp

Tiết học đầu tiên của năm học mới