Giải Cờ Vua - Cờ Tướng cấp trường của Trường Tiểu học Thành Công A

16/10/2020 786

14h00 ngày 16/10/2020, trường Tiểu học Thành Công A tổ chức giải cờ vua - cờ tướng cấp trường năm học 2020-2021

Nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, trường Tiểu học Thành Công A đã chú trọng tổ chức một số hoạt động tập thể, hoạt động trải nghiệm cho học sinh theo hướng tiếp cận năng lực. Một trong những hoạt động đó là giải cờ vua -cờ tướng cấp trường.

Cờ vua – cờ tướng là một trong những môn thể thao được nhiều học sinh trường Tiểu học Thành Công A yêu thích. Thông qua cách học, cách chơi các em sẽ có khả năng tập trung tốt hơn, có tư duy logic, có cách suy xét vấn đề từ các chi tiết nhỏ. Các em sẽ học được cách đưa ra hàng loạt các giải pháp cho cùng một vấn đề và cân nhắc lợi hại của từng giải pháp, từ đó chọn cho mình một phương án tối ưu nhất để thực hiện.

Giải Cờ vua - cờ tướng cấp trường năm học 2020  2021 đã thu hút được sự tham gia của 120 học sinh đến từ các khối lớp. Giải đấu là môi trường cọ sát tốt cho những "kỳ thủ trẻ", là cơ hội để các em bộc lộ bản thân, phát hiện và bồi dưỡng tài năng cờ vua - cờ tướng, hướng các bạn đến những giải đấu cao hơn. Những học sinh đạt giải sẽ tiếp tục được nhà trường tổ chức huấn luyện để tham gia thi đấu giải cờ vua – cờ tướng các cấp.

Một số hình ảnh của giải đấu

Các vận động viên nhí nghiêm trang đứng chào cờ trước khi vào thi đấu

Các vận động viên nam khối lớp 4, 5 đang thi cờ tướng

Các vận động viên nam khối 2, 3 đang thi đấu cờ vua