Cuộc thi Rung chuông vàng - ngân lên tình yêu “Thăng Long xưa - Hà Nội nay”

18/10/2020 705

Chiều ngày 15/10/2020, trường THCS Giảng Võ tưng bừng tổ chức ngày hội “Thăng Long xưa - Hà Nội nay” dưới hình thức cuộc thi Rung chuông vàng để tìm hiểu về 1010 năm Thăng Long - Hà Nội.

Tham gia cuộc thi là 38 học sinh tiêu biểu của 38 lớp khối 7 và khối 8. Nội dung câu hỏi xoay quanh hiểu biết về các địa danh, mốc thời gian lịch sử, những nhân vật có tầm ảnh hưởng, gây dựng nên Hà Nội ngày nay. Cuộc thi mong muốn tuyên truyền, nâng cao hiểu biết cho các em học sinh về lịch sử của vùng đất Thăng Long ngàn năm văn hiến,…

Các thi sinh tham gia cuộc thi

Cuộc thi diễn ra vô cùng sôi động, kịch tính bởi sự am hiểu về kiến thức lịch sử và thực tế cuộc sống của các em. Những tràng pháo tay giòn giã, tiếng reo hò cổ vũ không ngớt. Sân chơi nóng lên khi các thầy cô giáo chủ nhiệm lên cứu trợ cho học sinh. Tinh thần thể thao của thầy cô đã đưa 100% học sinh quay trở lại sàn thi đấu.

Phần cứu trợ của thầy cô

Phần thi dành cho khán giả

Khán giả vô cùng hào hứng tham gia

Người chiến thắng cuối cùng, “rung chuông vàng” là bạn Nguyễn Mai Tuấn Khôi lớp 8A1. Vốn hiểu biết sâu rộng và tình yêu Hà Nội đã giúp bạn vượt qua tất cả các câu hỏi, xuất sắc trở thành người đứng đầu cuộc thi.

Nguyễn Mai Tuấn Khôi và câu trả lời cuối cùng “rung chuông vàng”

Cô Hiệu trưởng Tô Thị Hải Yến tặng thưởng cho top 4 học sinh chung cuộc

Cuộc thi khép lại nhưng dư âm còn vang vọng mãi. Sân chơi trí tuệ, bổ ích này tiếp thêm niềm tự hào cho mỗi học sinh, thôi thúc các em rèn đức luyện tài để xứng đáng là chủ nhân tương lai của Thủ đô.

Ban truyền thông THCS Giảng Võ