Chuỗi hoạt động chào mừng kỉ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội

07/10/2020 504

Hòa trong không khí tưng bừng chào mừng kỉ niệm 1010 Thăng Long – Hà Nội, thầy và trò trường Tiểu học Kim Đồng đã có những hoạt động vô cùng thiết thực và bổ ích như tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu 1010 năm Thăng Long – Hà Nội”, thi “Sáng tác video, clip chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội”, thi vẽ tranh “ Em yêu Hà Nội”, tham gia buổi sinh hoạt dưới cờ tìm hiểu về Hà Nội.

Các cán bộ giáo viên nhà trường rất phấn khởi tham gia cuộc thi trực tuyến “ Tìm hiểu 1010 năm Thăng Long – Hà Nội”. Đây là dịp để các thầy cô ôn lại truyền thống lịch sử, văn hóa của mảnh đất Thăng Long – Hà Nội ngàn năm văn hiến, nơi tụ hội tinh hoa văn hóa  của cả dân tộc.

Đến với cuộc thi, các thầy cô được nâng cao nhận thức, bồi dưỡng và phát huy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết dân tộc, niềm tự hào về truyền thống lịch sử, về di sản văn hóa Thăng Long – Hà Nội nhằm tiếp thêm động lực để xây dựng thủ đô, phát huy hơn nữa vị thế của Hà Nội trong sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế.

Cũng vào dịp này, học sinh trường Tiểu học Kim Đồng còn hào hứng tham gia cuộc thi “Sáng tác video, clip chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội” với chủ đề “ Hà Nội trong trái tim em”. Cuộc thi nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các em Đội viên, thiếu niên, nhi đồng về lịch sử văn hóa của vùng đất địa linh nhân kiệt. Qua đó, giúp các em hiểu và thêm yêu, tự hào về thủ đô thân yêu. Cuộc thi còn là sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em thiếu nhi, khuyến khích khả năng sáng tạo, nâng cao trình độ công nghệ thông tin của học sinh, tạo điều kiện cho các em bày tỏ những hiểu biết, quan điểm về cuộc sống và nâng cao giá trị giáo dục.

Đại diện học sinh khối 4 dâng hương và làm clip tìm hiểu di tích lịch sử
Đền Voi Phục, một trong tứ trấn của Thăng Long xưa.

Đại diện HS khối 4 thăm di tích lịch sử văn hóa Đền Voi Phục

Bạn Vũ Bảo Trân – học sinh lớp 5A5 làm phim dự thi, giới thiệu về Ô Quan Chưởng

HS khối 4 trình bày về sự kiện Lý Thái Tổ dời đô

Thông qua cuộc thi này, thầy cô và các em học sinh có thể quảng bá những di tích lịch sử văn hóa và cách mạng trên địa bàn quận Ba Đình và Thủ đô Hà Nội tới những du khách trong và ngoài nước.

Trong chuỗi hoạt động kỉ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, học sinh trường Tiểu học Kim Đồng còn tích cực tham gia cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “ Em yêu Hà Nội”. Những nét vẽ còn non nớt, ngây thơ nhưng chứa đựng tình yêu, niềm tự hào của các em về một thủ đô ngàn năm văn hiến. Những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa  của mảnh đất Hà Nội được các em thể hiện trên tranh vẽ  thật thân thuộc, gần gũi mà không kém phần sinh động.

Các bạn học sinh lớp 5A2 vẽ tranh tham dự cuộc thi “ Em yêu Hà Nội”

Học sinh lớp 1A8 đang thuyết trình về bức tranh dự thi của mình

Bên cạnh việc tham gia các cuộc thi, hàng tuần, trong tiết sinh hoạt dưới cờ, Liên đội trường Tiểu học Kim Đồng luôn có những hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước. Và trong giờ chào cờ tuần này, hướng tới lễ kỉ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, thầy và trò nhà trường đã cùng nhau ôn lại những hiểu biết của mình về thủ đô qua những trò chơi hết sức hấp dẫn, lí thú như hái hoa dân chủ, đố vui có thưởng, giơ thẻ ý kiến …. Buổi sinh hoạt thật sự lôi cuốn các em học sinh và thể hiện được sự hiểu biết của các em về thủ đô Hà Nội xưa và nay.

Ngoài những hoạt động thiết thực kể trên, thầy và trò nhà trường còn luôn cố gắng thi đua dạy tốt, học tốt, rèn luyện nếp sống thanh lịch văn minh để xứng đáng là công dân của Thủ đô anh hung như ca dao xưa từng ca ngợi:

“Chẳng thơm cũng thể hoa nhài

Dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An.”

Đội tuyên truyền măng non Chi đội 4A3 phát động tuần lễ “ Học tập suốt đời”

Học sinh lớp 1 đang giới thiệu về Lăng Bác

Học sinh lớp 1 đang tham gia hái hoa dân chủ, trả lời câu hỏi, tìm hiểu về Hà Nội

Các em học sinh lớp 3A5 đang hứng thú với trò chơi “Hái hoa dân chủ”