Học sinh Nguyễn Tri Phương “tự tin vượt sóng - tự hào thành công”

05/09/2020 875

Với thông điệp “Tự tin vượt sóng - tự hào thành công”, sáng 5/9, thầy và trò trường THCS Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, Hà Nội tổ chức buổi Lễ khai giảng Xanh.

Đồng chí Nguyễn Công Thành - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Ba Đình tới tham dự và chúc mừng thầy, trò nhà trường.

hoc sinh nguyen tri phuong tu tin vuot song tu hao thanh cong
Bàn đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn được đặt ngay cổng trường để đón các em học sinh

Trải qua 6 năm xây dựng và trưởng thành, trường THCS Nguyễn Tri Phương là mái trường chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ học trò của quận Ba Đình. Với 6 năm ấy, trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như: Đạt chuẩn quốc gia năm học thứ 2; Trở thành trường hạng 1 năm học thứ 3, phát triển bền vững năm thứ 4, nội lực tỏa sáng năm học thứ 5; tự hào tiến bước năm học thứ 6.

hoc sinh nguyen tri phuong tu tin vuot song tu hao thanh cong
Trước khi vào tham dự lễ khai giảng, các em học sinh được giáo viên rửa tay sát khuẩn...
... kiểm tra thân nhiệt

Trường THCS Nguyễn Tri Phương là một trong những lá cờ đầu của ngành giáo dục quận Ba Đình với nhiều hoạt động trí dục, đức dục và kết nối yêu thương. Trong các cuộc thi cấp quận, cấpthành phố, cấp quốc gia, cấp quốc tế, thầy và trò nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, xứng đáng là những bông hoa tươi thắm làm đẹp thêm ngôi trường xanh.

hoc sinh nguyen tri phuong tu tin vuot song tu hao thanh cong
Cô Phạm Thị Hương Giang – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới

Năm học thứ 7 - năm học 2020 - 2021diễn ra trong bối cảnh khá đặc biệt khi cả nước cùng chung tay chống dịch Covid-19 với nhiều khó khăn, thách thức. Nhà trường đã chuẩn bị sẵn sàng mọi tâm thế bước vào năm học mới để vừa dạy tốt, học tốt, vừa chống dịch hiệu quả.

hoc sinh nguyen tri phuong tu tin vuot song tu hao thanh cong
Ông Nguyễn Công Thành, Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận tặng lẵng hoa chúc mừng thầy trò nhà trường

Cô Phạm Thị Hương Giang - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Năm học 2020 - 2021, cùng với việc thi đua dạy tốt, học tốt, nhà trường nỗ lực đảm bảo cho học sinh một môi trường an lành với phương châm “Cùng chung tay đánh bay Covid”. Đồng thời, nhà trường khuyến khích hạn chế tối đa đồ nhựa dùng một lần để gieo vào lòng học trò trách nhiệm cùng bảo vệ môi trường”.

hoc sinh nguyen tri phuong tu tin vuot song tu hao thanh cong
Tại lễ khai giảng, BGH trường THCS Nguyễn Tri Phương gửi tặng mỗi học sinh một Thẻ sách hình con thuyền vươn khơi, để vừa khuyến khích văn hóa đọc, vừa gửi thông điệp về sức vươn của thế hệ trẻ trước sóng gió của đất nước.
Học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương rộn ràng đón năm học mới
(Trích nguồn Báo Tuổi trẻ Thủ đô)