Trường THCS Thăng Long - Chào năm học mới!

05/09/2020 671

Đ

Tiếng trống trường đã điểm

Năm học mới đến rồi

Mau lẹ bước chân thôi

Con tới trường khai giảng.

(“Con đi học” – Trịnh Thanh Hằng)

Các con học sinh nghiêm trang hát vang Quốc ca trong lễ khai giảng

Mỗi độ thu về, khắp đường phố, ngõ xóm lại rộn ràng ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Hôm nay (05/9/2020), thầy và trò trường THCS Thăng Long cũng tưng bừng đón chào năm học mới 2020-2021 một cách thật đặc biệt. Thật vui mừng, xúc động khi nhà trường vinh dự được đón đồng chí: Nguyễn Trung Dũng - Ủy viên BTV – P.Chủ tịch UBND quận cùng đại biểu các cấp đến chung vui.

Đ/c Phan hùng Nam - Chủ tịch UBND Phường Cống Vị thay mặt các đ/c lãnh đạo đọc thư của Chủ tịch Nước

Từ sáng sớm, khi ánh nắng bắt đầu le lói len qua từng tán lá, ngôi trường Thăng Long xinh xắn, sạch đẹp và khang trang đã bắt đầu đón từng bạn nhỏ hồ hởi, xúng xính trong bộ đồng phục. Các con được các thầy cô tận tình đo thân nhiệt, hướng dẫn về vị trí tập trung. Trong tình hình dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp, việc phòng chống dịch bệnh vẫn luôn được đặt lên hàng đầu, lễ khai giảng của nhà trường được tổ chức theo chủ trương tinh gọn vừa đảm bảo không khí long trọng vừa đảm bảo giãn cách xã hội. Hơn 2 nghìn học sinh của trường vẫn được hòa chung không khí khai trường nhưng việc tập trung học sinh đã được chia nhỏ. Trong đó, các con học sinh khối 6 – học sinh đầu cấp - được ưu tiên tham dự trực tiếp dưới sân trường, còn lại học sinh các khối 7,8,9 tập trung tại lớp. Dù ở vị trí nào, dù thời gian buổi lễ ngắn gọn trong 45 phút nhưng các con học sinh đều có thể cảm nhận được niềm vui rộn ràng, không khí tưng bừng và niềm xúc động khi năm học đã chính thức bắt đầu.

Cô giáo Nguyễn Thanh Hà - Hiệu trưởng gióng trống khai giảng năm học mới

Sau buổi lễ khai trường, các con bước vào những bài học đầu tiên để chuẩn bị và khởi động cho một hành trình nhiều điều thú vị. Đó là bài học về nếp sống thanh lịch, văn minh của người Hà Nội, bài học an toàn giao thông và đặc biệt là bài học về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đây là những kiến thức về kĩ năng sống vô cùng quan trọng mà nhà trường mong muốn trang bị giúp các con tự ý thức đảm bảo an toàn cho mình và người khác.

Đ/c: Nguyễn Trung Dũng - Ủy viên BTV - P.Chủ tịch UBND Quận Ba Đình tặng hoa chúc mừng

Buổi lễ khai trường kết thúc lắng đọng nhiều cảm xúc, trên gương mặt từng bạn học sinh, ánh mắt lấp lánh, nụ cười tươi xinh như những tín hiệu cho một năm học vui vẻ, an toàn và thành công sẽ đến với thầy trò nhà trường.

Tật thể cán bộ, giáo viên nhà trường

Tiếng trống trường đã vang lên rộn ràng, chào năm học mới 2020-2021!

- Phạm Thị Kim Dung -