Trường THCS Phan Chu Trinh hân hoan chào đón năm học mới

05/09/2020 547

Hôm nay 5/9/2020, trong không khí tưng bừng, phấn khởi của những ngày đầu tháng 9 lịch sử, hòa chung với niềm vui hân hoan của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, cùng với hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước, trường THCS Phan Chu Trinh long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh và giáo viên, đại biểu khách mời là nhiệm vụ quan trọng. Do đó, lễ khai giảng năm nay của trường THCS Phan Chu Trinh diễn ra ngắn gọn nhưng trong không khí trang trọng, vui tươi và đầy ý nghĩa.

Tất cả học sinh, giáo viên và khách mời tới tham dự lễ khai giảng đều được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường

Học sinh lớp 6 đang rất phấn khởi trong ngày khai giảng năm học đầu tiên tại trường THCS

Tới dự lễ khai giảng với thầy và trò nhà trường có các vị khách quý từ UBND Quận Ba Đình, UBND và HĐND Phường Ngọc Khánh, Cục hậu cần Bộ tổng tham mưu (đơn vị kết nghĩa với nhà trường)….. và đại diện cha mẹ học sinh các lớp.

Phút truyền thống thiêng liêng, ý nghĩa mà sâu lắng của trường THCS Phan Chu Trinh

Đồng chí  Tạ Ngọc Sơn - Bí thư Đảng ủy Phường Ngọc Khánh đọc thư của Tổng Bí thư- Chủ  tịch nước Nguyễn Phú  Trọng gửi các thầy, cô giáo, cán bộ quản lý và học sinh, sinh viên cả nước nhân dịp khai giảng năm học mới 2020-2021.

Đồng chí Tống Học Nghĩa Ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy Ba Đình tặng hoa cho Ban giám hiệu nhà trường

Cô Nguyễn Mai Hương - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2020-2021.

Hiệu trưởng nhà trường cô Nguyễn Mai Hương, trong bài diễn văn, đã nhắn nhủ tới học sinh: “Các con học sinh yêu quý, các con đang rất háo hức bước vào một năm học mới với nhiều dự định và hoài bão cho tương lai. Vậy các con hãy cố gắng phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên: Tự giác, tích cực, chủ động, sáng tạo trong học tập và rèn luyện…”

Cô Nguyễn Mai Hương - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường chào mừng năm học mới 2020-2021.

Với cán bộ, giáo viên nhà trường, cô chia sẻ: “…..Hãy xem sự tiến bộ thành đạt của mỗi học sinh là niềm hạnh phúc của chính mình. Bằng nhân cách và trí tuệ hãy luôn dể hình ảnh người thầy được ghi dấu và mến yêu trong trái tim học trò và trong lòng nhân dân…”.

Chào cờ và hát quốc ca tại lớp

Tại “điểm cầu khai giảng” ở từng lớp, cảm xúc thiêng liêng từ hát quốc ca trong lễ chào cờ, sự trang trọng nghe đọc thư của Chủ tịch nước… cho đến giây phút lắng nghe những lời nhắn nhủ ân cần của cô Hiệu trưởng…  tất cả đều không giảm chút nào nhờ sự chủ động của các thầy cô giáo chủ nhiệm.

Nhà giáo ưu tú Vũ Thượng Hậu – Nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Phan Chu Trinh cũng đến chia vui với thầy trò nhà trường trong Lễ khai giảng

Tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên trường THCS Phan Chu Trinh

Năm học mới với bao niềm vui nhưng cũng có nhiều khó khăn, thách thức phía trước. Một năm học đặc biệt phải thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo công tác dạy học vừa đảm bảo phòng chống dịch. Song các thầy cô giáo, phụ huynh và  học sinh đều quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, chú trọng công tác giáo dục đạo đức, kỹ năng cho học sinh, đưa ngôi trường THCS Phan Chu Trinh ngày càng phát triển.

BAN TRUYỀN THÔNG