Trường THCS Giảng Võ tổ chức tập huấn cho giáo viên về ứng dụng trí thông minh đa dạng trong dạy học

30/12/2020 571

Theo định hướng đổi mới trong giáo dục và chuẩn bị cho sự thay đổi chương trình giáo dục phổ thông sắp tới, ngày 28/12/2020, trường THCS Giảng Võ đã tổ chức buổi tập huấn cho giáo viên về ứng dụng trí thông minh đa dạng (đa trí tuệ) trong dạy – học với sự hướng dẫn của giảng viên Nguyễn Minh Ngọc - người sáng lập dự án “Học Văn để sống”.

Giảng viên Nguyễn Minh Ngọc – người sáng lập dự án “Học Văn để sống”

Trong buổi tập huấn, giảng viên Nguyễn Minh Ngọc đã giúp các học viên hiểu về trí thông minh đa dạng (đa trí tuệ). Từ lý thuyết cơ bản đó, giảng viên đưa ra những ví dụ cụ thể, sinh động trong việc ứng dụng đa trí tuệ để khơi gợi tiềm năng của mỗi học sinh. Thông qua bài kiểm tra thú vị của giảng viên Minh Ngọc, các thầy cô giáo cũng không khỏi bất ngờ khi khám phá bản thân và “mỗi thầy cô hãy bắt đầu chinh phục học trò bằng chính thế mạnh của mình”, “hãy trân trọng trí thông minh đa dạng của học trò”.

Các thầy cô giáo tích cực thảo luận

Bên cạnh đó, giảng viên Nguyễn Minh Ngọc cũng giúp các thầy cô hiểu về dạy học chủ đề. Điều cơ bản nhất của dạy học chủ đề chính là KẾT NỐI – KỸ NĂNG – SẢN PHẨM. Các bài trong một chủ đề phải có sự kết nối chặt chẽ với nhau, thông qua mỗi chủ đề học sinh rèn luyện được những kỹ năng cơ bản nào và mỗi học sinh cần có bài thu hoạch sau mỗi chủ đề. Bài thu hoạch được làm dựa trên khả năng, năng lực, theo trí thông minh nổi trội của từng bạn.

Buổi tập huấn diễn ra tập trung, hào hứng

Buổi tập huấn diễn ra trong sự tập trung, hào hứng của tất cả các thầy cô giáo và mang lại những giá trị lớn, góp phần thiết thực vào quá trình đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.