Thực tập quận môn Mỹ Thuật

09/04/2018 1095

Ngày 22/3/2018, tại các trường THCS trên địa bàn quận Ba Đình đã diễn ra ngày chuyên môn với 5 bộ môn dạy thực tập quận. Đây cũng là công việc thường xuyên được Phòng giáo dục Ba Đình tổ chức để giáo viên được học hỏi, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ.

Đồng chí Lê Cẩm Ngọc - chuyên viên Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo trường THCS thành Công và thầy giáo Trần Văn Dự - GV dạy bộ môn Mỹ thuật, giải Nhất thi GVG cấp quận năm học 2016-2017 dạy tiết chuyên đề để các thầy cô giáo giảng dạy bộ môn Mỹ thuật cấp TH và THCS tham dự học hỏi, rút kinh nghiệm.

Môn Mĩ thuật là một môn học năng khiếu, đòi hỏi sự sáng tạo nghệ thuật cao, nên giáo viên phải dẫn dắt HS để các em tập làm người nghệ sĩ và có niềm yêu thích với bộ môn. Đây thực sự là một thử thách lớn đối với GV.

GV đang hướng dẫn học sinh cách trang trí mặt nạ

Học sinh chia theo nhóm được thực hành trang trí mặt nạ trên những chất liệu khác nhau

Bằng niềm say mê và sự sáng tạo, thầy giáo Trần Văn Dự đã truyền được cảm hứng cho học sinh, các em đã tạo ra được những sản phẩm đơn giản mà có tính ứng dụng cao. Đồng thời, qua đó các em cũng được giáo dục để kế thừa và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Với tinh thần đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực HS, có thể nói tiết thực tập quận môn Mỹ thuật với chuyên đề về Vẽ trang trí đã được các đồng nghiệp đánh giá rất cao.