Thầy trò trường THCS Nguyễn Tri Phương hân hoan trong ngày khai giảng năm học mới 2020-2021

05/09/2020 529

Với thông điệp : “TỰ TIN VƯỢT SÓNG - TỰ HÀO THÀNH CÔNG”, sáng ngày 5 tháng 9 năm 2020, trường THCS Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội long trọng tổ chức buổi Lễ khai giảng XANH.

Nhà trường vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Công Thành - Phó bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận Ba Đình, đại diện các Phòng, Ban UBND quận Ba Đình, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ phường Quán Thánh và phường Điện Biên cũng về dự và chúc mừng thầy trò nhà trường.

Khai mở thành công vào mùa thu năm 2014, ngôi trường xanh Nguyễn Tri Phương trên mảnh đất Ba Đình địa linh- nhân kiệt đã trở thành nơi ươm mầm cho thế hệ trẻ, vươn cao tỏa sáng suốt 6 năm qua : Đạt chuẩn Quốc gia năm học thứ 2; trở thành trường hạng 1 năm hoc thứ 3, phát triển bền vững năm thứ 4, nội lực tỏa sáng năm học thứ 5; tự hào tiến bước năm học thứ 6. Hành trình suốt 6 năm ấy, với biết bao cố gắng, Nhà trường đã luôn vững mạnh trở thành một trong những lá cờ đầu của ngành giáo dục Quận Ba Đình với nhiều hoạt động trí dục, đức dục và kết nối yêu thương.

Năm học thứ 7 này, Nhà trường tiếp tục hưởng ứng chủ trương của thành phố Hà Nội và lời kêu gọi một “Lễ khai giảng ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa", mái ấm 67 Cửa Bắc đã đảm bảo cho học sinh một môi trường an lành với phương châm “cùng chung tay đánh bay covid”. Đồng thời, Trường Xanh khuyến khích hạn chế tối đa đồ nhựa dùng một lần để gieo vào lòng học trò trách nhiệm cùng bảo vệ môi trường với LỄ KHAI GIẢNG XANH. Bước vào năm học 2020- 2021, Lễ khai giảng của THCS Nguyễn Tri Phương sẽ không bóng bay, không cờ hoa nilon mà tự tô thêm sắc xanh tươi bằng những nhành cây biếc, khóm hoa nhỏ bên sân, cây leo trên những khung cửa sổ, lộc vừng xoè bóng sân trường...

Theo truyền thống, nhà trường gửi tặng mỗi bạn nhỏ một Thẻ sách yêu thương hình con thuyền vươn khơi, để vừa khuyến khích văn hóa đọc, vừa gửi thông điệp về sức vươn của thế hệ trẻ trước sóng gió của cả đất nước. Các con sẽ là những cánh buồm đỏ thắm, căng sức mình trưởng thành để vươn xa như lời ngỏ thấm thía của cô giáo Phạm Thị Hương Giang- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường:

Buồm căng gió ra khơi

Bình minh tung cánh sóng

Thầy cô vững tay chèo

Trò vươn ra biển rộng!

Chào năm học mới, chào mùa sóng thuận gió hòa cho buồm vang khơi xa!

Nguồn tin: BBT thông tin trường THCS Nguyễn Tri Phương.

Nguồn ảnh: Mạnh Hải, Vĩnh Tùng, Mạnh Cường.