Quận Ba Đình với Hội thi Giáo viên giỏi cấp Thành phố - Hơn cả một cuộc thi, chân trời tri thức và niềm tin

23/11/2020 886

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố là một hoạt động dạy học được đầu tư chuẩn bị chu đáo diễn ra định kỳ để các giáo viên có cơ hội giao lưu, học hỏi đồng thờì, cũng là dịp  lan tỏa phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong mỗi nhà trường nói riêng và ngành giáo dục Thủ đô nói chung. Điều quan trọng hơn cả đó là lòng yêu nghề, yêu trẻ sẽ tạo thêm được lòng tin yêu của học sinh, của phụ huynh học sinh, góp phần đưa giáo dục Ba Đình vươn tới tầm cao mới, nối tiếp thành tích đáng tự hào.

Sáng 23/11/2020, dư âm những ngày tháng 11, ân tình và những niềm vui còn đọng lại trong ánh mắt cô, nụ cười trò, trường THCS Thăng Long lại vinh dự đón nhận nhiệm vụ ý nghĩa: được Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình lựa chọn làm địa điểm tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố môn Tiếng Anh, Vật lý, Sinh học. Đây là một hoạt động dạy học được đầu tư chuẩn bị chu đáo diễn ra định kỳ để các giáo viên có cơ hội giao lưu, học hỏi đồng thờì, cũng là dịp  lan tỏa phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong mỗi nhà trường nói riêng và ngành giáo dục Thủ đô nói chung. Chính bởi vậy, Hội thi giáo viên giỏi hằng năm được Phòng GDĐT quận Ba Đình đặc biệt quan tâm chỉ đạo sát sao, chuẩn bị chu đáo cả về chất lượng các tiết dạy và công tác hậu cần, cơ sở vật chất phục vụ tiết dạy thi. Hiểu rõ tầm quan trọng đó, từ sáng 23/11, BGH, giáo viên, nhân viên và học sinh các lớp tham gia của trường THCS Thăng Long đã sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đón các thầy cô về dự hội thi với niềm hân hoan, trân trọng.

Hội thi giáo viên dạy giỏi Thành phố năm nay có 06 thầy cô đã xuất sắc vượt qua vòng thi cấp Quận để có mặt trong vòng thi này. Đây là những gương mặt tiêu biểu, đại diện cho toàn thể giáo viên quận Ba Đình. Sau lời phát biểu khai mạc và trao tặng những bó hoa tươi thắm như trao gửi bao niềm tin, hy vọng của đồng chí trưởng phòng giáo dục Lê Đức Thuận tới từng thầy cô giáo dự thi, các tiết học chính thức bắt đầu. Mỗi tiết dạy là một sáng tạo của người chở đò say nghề, yêu người. Sáng tạo từ không gian lớp học trang trí theo nội dung bài, đặc trưng bộ môn, sáng tạo ở phương pháp dạy học tích cực, tổ chức hoạt động phong phú, mở ra trước mắt trò bao điều thú vị, cả chân trời tri thức bao la. Hội thi mang đến không chỉ là những tiết dự thi của thầy cô mà còn là những khoảnh khắc trải nghiệm quý giá cho các con học sinh của trường Thăng Long, được hòa mình vào không gian của tri thức, thể hiện bản lĩnh, trí tuệ và cùng gắn kết trong các hoạt động tập thể đồng thời phát huy năng lực sáng tạo của mỗi cá nhân.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố của quận Ba Đình đã khép lại nhưng sự tự tin cùng những kinh nghiệm, bài học quý giá từ cuộc thi thì luôn còn mãi với bản thân mỗi giáo viên tham gia. Đó sẽ là động lực để các thầy cô tiếp tục công việc giảng dạy của mình ở trường, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành tốt các nhiệm vụ của nhà trường, của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận. Điều quan trọng hơn cả đó là lòng yêu nghề, yêu trẻ sẽ tạo thêm được lòng tin yêu của học sinh, của phụ huynh học sinh, góp phần đưa giáo dục Ba Đình vươn tới tầm cao mới, nối tiếp thành tích đáng tự hào.

Một số hình ảnh tiết dạy của các thầy cô giáo trong Hội thi:

Ban truyền thông.

Tác giả: Hoàng Anh