Quận Ba Đình tổ chức vòng thi cấp Thành phố cuộc thi Tài năng Tin học trẻ quốc tế thành phố Hà Nội năm học 2023-2024

03/03/2024 455

Thực hiện công văn số 3601/SGDĐT-GDTrH ngày 04/10/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc đồng ý tổ chức cuộc thi Tài năng Tin học quốc tế thành phố Hà Nội ban hành kèm Thể lệ cuộc thi; Công văn số 4694/SGDĐT-GDTrH ngày 25/12/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức cuộc thi Tài năng Tin học quốc tế thành phố Hà Nội cấp quận, huyện, thị xã; Công văn số 442/SGDĐT-GDTrH ngày 19/02/2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức cuộc thi Tài năng Tin học quốc tế thành phố Hà Nội cấp Thành phố.

Ngày 03/3/2024, quận Ba Đình vinh dự là 01 trong 04 quận, huyện được tổ chức vòng thi cấp Thành phố Cuộc thi Tài năng Tin học trẻ quốc tế thành phố Hà Nội năm học 2023-2024 tại trường THCS Hoàng Hoa Thám.

Cuộc thi thu hút 654 thí sinh xuất sắc đã vượt qua vòng thi cấp Quận, tham gia vòng thi cấp Thành phố, trong đó có: 271 thí sinh Tiểu học; 231 thí sinh Trung học cơ sở (THCS) và 152 thí sinh Trung học phổ thông (THPT) đến từ 29 quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Khu vực thi số 4 do Phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Đình đăng cai tổ chức (trường THCS Hoàng Hoa Thám) gồm 152 thí sinh đến từ các quận, huyện: Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Long Biên, Đông Anh, Mê Linh.

Cuộc thi sử dụng chuẩn đánh giá quốc tế về kỹ năng Tin học để đánh giá, xếp hạng và trao giải cho các thí sinh khối Tiểu học, THCS và THPT của Thủ đô. Tham gia cuộc thi, các thí sinh sẽ được trải nghiệm các bài thi về kiến thức và kỹ năng Tin học theo chuẩn đánh giá của Hoa Kỳ bao gồm: IC3 Spark dành cho khối Tiểu học, IC3 dành cho khối THCS và MOS dành cho khối THPT.

Các thí sinh chuẩn bị bước vào ca thi

Với mục tiêu hướng đến học sinh Thủ đô được tiếp cận các kỹ năng Tin học theo tiêu chuẩn quốc tế, cuộc thi Tài năng Tin học quốc tế giúp các em ứng dụng công nghệ thông tin vào học tập và cuộc sống một cách khoa học, hiệu quả, từ đó nâng cao chất lượng học tập trong nhà trường và bồi đắp hành trang cho nghề nghiệp tương lai.

Các thí sinh và phụ huynh chờ vào ca thi tiếp theo

Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức, cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các thí sinh đã thể hiện sự tập trung cao độ, nỗ lực hết mình để hoàn thành bài thi.

Chúc các thí sinh thi tốt và đạt kết quả cao nhất!

Tác giả: Phòng Giáo dục và Đào tạo