Học sinh Trường THCS Thống Nhất hào hứng tham gia “Đấu trường Toán học”

25/01/2021 830

Thứ 6, Ngày 22/01/2021, vào lúc 20h30 – 20h50, học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 Trường THCS Thống Nhất đã tham gia vòng sơ loại 2 cuộc thi “Đấu trường Toán học”.

Đấu trường Toán học do Phòng GD&ĐT quận Ba Đình phối hợp cùng Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu tổ chức. Cuộc thi đã tạo ra cơ hội học tập, giao lưu lý thú, bổ ích; góp phần củng cố, nâng cao kiến thức, nuôi dưỡng niềm đam mê và lan tỏa tình yêu Toán học; tăng cường ứng dụng CNTT như một phương thức học tập tích cực, chủ động, thân thiện, lành mạnh dành cho học sinh Tiểu học và THCS trên địa bàn quận.

Cuộc thi chính thức khởi động từ ngày 15/01/2021. Theo đó, học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 của Trường THCS Thống Nhất lần lượt trải qua 8 vòng thi: 6 vòng Sơ loại (học sinh tự luyện tại nhà), 1 vòng thi Chung kết cấp trường và 1 vòng thi Chung kết cấp quận, dự kiến kéo dài từ ngày 15/01 đến 12/03/2021.

Thực hiện  công văn 02/KH-PGDĐT ngày 05/01/2020 của Phòng GD&ĐT Quận Ba Đình, Hà Nội, hướng dẫn triển khai tổ chức sân chơi Đấu trường Toán học VioEdu cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 trên địa bàn quận. Trường THCS Thống Nhất đã triển khai cuộc thi tới toàn thể học sinh với sự hướng dẫn, trợ giúp của Giáo viên chủ nhiệm, Giáo viên Toán, Giáo viên Tin.

Thứ 6, Ngày 15/01/2021, vào lúc 19h30 – 19h50, học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 Trường THCS Thống Nhất đã tham gia vòng sơ loại 1 cuộc thi “Đấu trường Toán học”. Qua vòng thi thứ nhất, học sinh đã được ôn tập lại các kiến thức đã học, làm quen với các dạng câu hỏi của cuộc thi.

Tiếp nối vòng thi thứ nhất, Thứ 6, Ngày 22/01/2021, vào lúc 20h30 – 20h50, học sinh Trường THCS Thống Nhất đã hào hứng, nhiệt tình tham gia vòng sơ loại 2 cuộc thi “Đấu trường Toán học”.

Một số hình ảnh học sinh tham gia cuộc thi:

Minh Đăng – 6A1

Minh Đức – 6A1

Ngọc Hân – 6A1

Thanh Trúc – 6A1

Đức Hiếu – 6A2

Duy Minh – 6A2

Giáng My – 6A2

Hà Linh – 6A2

Hữu Chuyên – 6A2

Nam Khánh – 6A2

Như Hưng – 6A2

Cao Minh  – 7A4

Trang Nhung – 8A1

Ngọc Linh – 8A1

Minh Quân – 9A1

Trận đấu thứ 2 của cuộc thi Đấu trường Toán học kết thúc. Trường THCS Thống Nhất đã có 197 học sinh từ khối 6 đến khối 9 tham gia, chiếm tỉ lệ 54% tổng số học sinh toàn trường, đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng tỉ lệ học sinh tham gia của phòng Giáo dục Đào tạo Ba Đình, đã tăng 26 bậc so với trận đấu thứ nhất.

Bảng xếp hạng các trường Quận Ba Đình tham gia Đấu trường Toán học

Cuộc thi “Đấu trường Toán học tạo sân chơi bổ ích, lý thú qua đó góp phần củng cố và nâng cao kiến thức, nuôi dưỡng niềm đam mê và lan tỏa tình yêu Toán học, tăng cường ứng dụng CNTT như một phương thức học tập tích cực, chủ động, thân thiện, lành mạnh dành cho học sinh. Đồng thời cũng là dịp để tổ nhóm chuyên môn có thêm những kinh nghiệm trong công tác tổ chức, chỉ đạo, triển khai dạy học Toán bằng ứng dụng CNTT qua đó nâng cao chất lượng dạy học, kịp thời phát hiện và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu Toán học.

Nguồn:Trường THCS Thống Nhất Copy link