Dấu ấn mùa thu – Mùa tựu trường

05/09/2020 567

Dưới màn nắng trải dài ngày thu, dưới bóng cờ hoa rực rỡ, trong âm vang của tiếng trống trường rộn rã, xao xuyến lòng người, hòa vào không khí tưng bừng của ngày hội đến trường, ngày 5/9/2020, thầy và trò trường THCS Thống Nhất đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2020-2021 với bao điều hứa hẹn với chủ đề năm học:“Thiếu nhi Thủ đôTự hào truyền thống, tiến bước lên Đoàn”

Trường THCS Thống Nhất vinh dự được đón chào các quý vị đại biểu, các vị khách quý đại diện cho lãnh đạo Quận uỷ, HĐND, UBND Quận Ba Đình, phòng GDĐT Quận Ba Đình, lãnh đạo Đảng uỷ, UBND phường Đội Cấn đến dự lễ khai giảng động viên thầy trò nhà trường. Thầy trò nhà trường  được đón nhận những tình cảm nồng hậu, những đoá hoa tươi thắm của Quận uỷ, UBND Quận Ba Đình do ông Nguyễn Quang Trung – Quận uỷ viên, Viện trưởng Viện KSND Trưởng đoàn trao tặng; ông Nghiêm Đức Hùng – Bí thư Đảng uỷ phường Đội Cấn tặng hoa và quà cho các thầy giáo, cô giáo, các con học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 – 2021!

Các quý vị phụ huynh cũng có mặt từ rất sớm để đồng hành cùng các con và chứng kiến giây phút trang trọng khởi đầu một năm học mới. Hơn hết, sự có mặt của tất cả cán bộ công nhân viên nhà trường và các con học sinh đến từ các khối lớp đã tạo nên một buổi lễ thiêng liêng, đầm ấm và đầy ý nghĩa.

Buổi lễ khai giảng năm nay thật đặc biệt, một dấu ấn đậm nét bởi nó được diễn ra trong không khí cả nước cùng quyết tâm phòng chống dịch COVID 19. Ban giám hiệu nhà trường đã chuẩn bị thật chu đáo, sát sao công tác phòng chống dịch để ngày hội đến trường vẫn luôn là những dư âm với kỷ niệm tuổi thơ. Đặc biệt, với các con học sinh khối 6, buổi lễ khai giảng ngày hôm nay sẽ để lại trong lòng các con niềm hạnh phúc, tự hào và cảm nhận đây là ngôi nhà thứ hai của các con. Các con sẽ vững bước từng ngày dưới sự dìu dắt, yêu thương của các thầy các cô!

Ngày hội đến trường của các con học sinh được mở đầu bằng nghi lễ quen thuộc mà hào hùng. Bức thư của Chủ tịch nước âm vang khích lệ, nhắn nhủ, động viên tinh thần học tập của của học sinh cả nước. Tiếp đến lời phát biểu gần gũi, ấm áp của cô Hiệu trưởng Trần Thị Lan Hương đã khơi dậy trong lòng các em khát khao được hòa mình vào không khí tưng bừng, rộn rã của niềm vui ngày khai trường, của niềm vui được gắn bó, học tập và cống hiến dưới mái trường THCS Thống Nhất thân thương. Niềm vui đó của các em càng trở nên rộn ràng, háo hức hơn khi tiếng trống trường ngân lên báo hiệu năm học mới bắt đầu. Tưng bừng và rộn rã, tiếng trống trường khép lại mùa hè rực rỡ chan hòa nắng và âm vang của tiếng ve, để từ đó, thầy và trò trường THCS Thống Nhất chào đón năm học mới với bao dự định, bao ước mơ, bao khát vọng được chắp cánh từ ngôi trường thân yêu này.

Trường THCS Thống Nhất sẽ luôn là điểm tựa nâng cánh khát vọng tuổi thơ. Dưới mái trường này, các con hãy khiêm tốn, tự tin mà bước tới, hãy đam mê, khám phá và khát khao sáng tạo. Hy vọng mỗi một học sinh THCS Thống Nhất sẽ tiếp tục trân trọng quãng thời gian sống và học tập ở nơi đây, cùng làm dày hành trang tri thức của mình, lập thêm những thành tích rạng rỡ và sẽ ghi dấu những kỷ niệm tuyệt đẹp trong tuổi học trò dưới mái trường THCS Thống Nhất. Và nơi đây, mỗi thầy cô giáo sẽ tiếp tục giữ vững và truyền ngọn lửa yêu thương, ngọn lửa tri thức tới các con học sinh để trường THCS Thống Nhất sẽ luôn là ngôi trường có nhiều đóng góp vào thành tích chung của ngành giáo dục Thủ đô.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ BUỔI LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020 - 2021:

Đồng chí Nghiêm Đức Hùng - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường Đội Cấn đọc thư chúc mừng lễ Khai giảng của chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Đồng chí Nghiêm Đức Hùng tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng lễ Khai giảng cho Ban Giám hiệu nhà trường

Đồng chí Nguyễn Quang Trung - Quận ủy viên, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Quận Ba Đình tặng bó hoa chúc mừng nhà trường nhân dịp lễ Khai giảng.

Đồng chí Trần Thị Lan Hương - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn chào mừng lễ Khai giảng.

Cô giáo Hiệu trưởng Trần Thị Lan Hương đánh hồi trống giòn giã, mở đầu năm học mới.

Các em học sinh lớp 6 bước vào trường với nhiều bỡ ngỡ, nhưng cũng có rất nhiều điều mới mẻ và nhiều niềm vui.

Đội nghi lễ của nhà trường đứng trang nghiêm cử hành bài Quốc ca

Những lá cờ Tổ quốc đỏ thắm trên tay các em học sinh tiêu biểu của mỗi lớp

Các quý vị đại biểu tham dự buổi lễ

Học sinh vỗ tay chào đón các quý vị đại biểu