Công tác phòng chống dịch trước thềm năm học mới

03/09/2020 528

Trước thềm năm học mới, để tạo môi trường học tập đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp, trường THCS Ba Đình đã có sự chuẩn bị chu đáo trong công tác phòng chống dịch.

Để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường, nhà trường đã chủ động triển khai nhiều hoạt động như vệ sinh khử khuẩn môi trường, phòng học, phòng chức năng và toàn bộ khuôn viên; trang bị nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt đầy đủ cho các lớp học. Công tác phòng dịch đã được phổ biến tới phụ huynh học sinh trong buổi họp trực tuyến đầu năm cùng với giáo viên chủ nhiệm các lớp. Qua đó các bậc phụ huynh đã nắm rõ cách thức phòng chống dịch như đo thân nhiệt cho con trước khi đến trường, cho con đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà. Nếu con có biểu hiện sốt, khó thở, phụ huynh sẽ thông tin ngay cho nhà trường đồng thời đưa con đến các cơ sở y tế để được khám, tư vấn.

Một số công tác chuẩn bị của nhà trường:

Công tác phun khử khuẩn

Các phòng học được vệ sinh sạch sẽ để chào đón học sinh trở lại trường

Các khuyến cáo về phòng chống dịch và dung dịch sát khuẩn được trang bị đầy đủ cho các phòng học

Phía trong lớp học công tác vệ sinh sạch được triển khai nhằm tạo môi trường học tập an toàn

Ngày 03/9/2020 Tổ kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại trường đã ghi nhận những việc làm thiết thực của nhà trường trong công tác phòng chống dịch bệnh nói chung và phòng chống dịch bệnh Covid-19 nói riêng. Nhà trường sẽ tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của cấp trên nhằm đảm bảo môi trường học an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Tổ  kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch tại trường

Tất cả đã sẵn sàng cho ngày mai!

Tác giả: Phạm Thị Quỳnh Duyên