Ba Đình tập huấn nâng cao năng lực giảng dạy Tin học quốc tế IC3 Spark, IC3 năm học 2023 – 2024

23/08/2023 778

Nhằm thực hiện thành công mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn Tin học theo đề án số 1379/ĐA-UBND về việc “Triển khai dạy học Tin học theo chuẩn quốc tế tại các trường Tiểu học và THCS thuộc quận Ba Đình giai đoạn 2020 – 2025, định hướng đến năm 2030”, từ ngày 18-22/8/2023, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) đã phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam tổ chức các lớp Tập huấn nâng cao năng lực và phương pháp giảng dạy Tin học theo chuẩn quốc tế IC3 Spark và IC3 năm học 2023 – 2024 cho đội ngũ giáo viên Tin học Tiểu học và THCS trên địa bàn.

Ảnh có chứa trong nhà, người, trang phục, máy tínhMô tả được tạo tự động

Giáo viên Tin học Tiểu học Ba Đình tham gia khóa tập huấn IC3 Spark từ ngày 18-20/8/2023.

Trong thời gian diễn ra khóa tập huấn, các giáo viên Tin học khối Tiểu học được cung cấp đầy đủ các nội dung kiến thức chuyên môn phục vụ công tác giảng dạy chương trình Tin học quốc tế IC3 Spark, với giáo viên khối THCS là IC3.

Ngoài ra, các giáo viên còn được chia sẻ về mô hình và phương pháp giảng dạy thành công đã được triển khai tại các trường học ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Bên cạnh đó là cách phân bổ chương trình theo thực tế số lượng tiết học tại đơn vị công tác một cách hiệu quả.

Sau khi hoàn thành khóa học, giáo viên được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để giảng dạy và hướng dẫn học sinh làm bài thi IC3 Spark, IC3 quốc tế. Ngoài ra, các giáo viên còn có cơ hội thi nhận chứng chỉ IC3 Spark, IC3 có giá trị trên toàn cầu do Tổ chức Khảo thí Tin học Certiport (Hoa Kỳ) cấp.

Ảnh có chứa trong nhà, người, văn bản, bàn làm việcMô tả được tạo tự động

Các giáo viên Tin học THCS Ba Đình tham gia lớp tập huấn IC3 từ ngày 21-22/8/2023.

Ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho biết, việc triển khai các khóa tập huấn bồi dưỡng, nâng cao năng lực và phương pháp giảng dạy Tin học quốc tế cho giáo viên là một trong các hoạt động thiết thực và cụ thể mà ngành Giáo dục Ba Đình phối hợp với các đơn vị uy tín nhằm thực hiện có hiệu quả việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT và chuyển đổi số trong giáo dục; tăng cường các điều kiện đảm bảo và kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy - học và trong công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng giáo dục; thực hiện tốt đề án số 1379/ĐA-UBND.

Cũng theo ông Thuận, việc tăng cường giảng dạy Tin học IC3 Spark cho học sinh cấp Tiểu học và IC3 cho cấp THCS giúp các em tiệm cận với nội dung và phương pháp giáo dục chuẩn quốc tế, bắt nhịp với trình độ và kỹ năng số của học sinh cùng cấp của các nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ.

Ảnh có chứa trong nhà, đồ đạc, người, bàn làm việcMô tả được tạo tự động

Các giáo viên tương tác sôi nổi của các giáo viên trong khóa tập huấn

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình thí điểm dạy tăng cường chương trình IC3 Spark, IC3 kể từ năm học 2020-2021. Sau 3 năm học triển khai, toàn Quận đã có 10 trường Tiểu học và 9 trường THCS tham gia dạy các môn Tin học quốc tế này.

Nhận thấy kết quả khả quan từ các năm học vừa qua, năm học 2023-2024, Quận tiếp tục triển khai giảng dạy chương trình IC3 Spark, IC3 trong cấp Tiểu học và THCS./.