Thành tích ấn tượng của học sinh Ba Đình tại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge năm học 2022-2023

17/04/2023 1046

Bên cạnh các hoạt động giảng dạy trên lớp, việc học sinh tham gia các sân chơi tiếng Anh góp phần đẩy mạnh phong trào dạy và học tiếng Anh cũng như tạo cơ hội cho học sinh đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế. Tham gia cuộc thi TOEFL Challenge 2022-2023, học sinh Ba Đình ghi dấu ấn thành tích ấn tượng và đáng khích lệ.

Diễn ra từ tháng 12/2022 đến tháng 4/2023 với 3 vòng thi hấp dẫn, TOEFL Challenge năm học 2022-2023 là cuộc thi tiếng Anh quốc tế uy tín và quy mô lớn nhất trên cả nước thu hút đông đảo học sinh khối Phổ thông trên cả nước tham gia thử sức và tranh tài với bài thi quốc tế TOEFL của Viện Khảo thi Giáo dục Hoa Kỳ (ETS). Đặc biệt, bài thi TOEFL Primary dành cho học sinh Tiểu học và TOEFL Junior dành cho học sinh THCS được Bộ GDĐT công nhận là tiêu chuẩn đánh giá năng lực ngoại ngữ tiếng Anh đầu ra của học sinh Tiểu học và THCS.

A crowd of people in a streetDescription automatically generated with low confidence

Đông đảo học sinh tham dự Vòng thi cấp Thành phố tại Hà Nội cuộc thi TOEFL Primary Challenge năm học 2022-2023

Tại vòng 1 – vòng trải nghiệm trực tuyến miễn phí của cuộc thi thu hút hơn 1401 học sinh tại 18 trường Tiểu học, 15 trường Trung học cơ sở tham gia theo hình thức thi trực tuyến, các em được làm quen với dạng thức bài thi quốc tế, tiếp cận với chuẩn đánh giá TOEFL. Kết quả vòng thi giúp đánh giá sơ bộ năng lực tiếng Anh hiện tại và bồi đắp thêm tinh thần rèn luyện, học tập tiếng Anh của mỗi học sinh.

Tiếp sau đó, học sinh tiếp tục tranh tài tại vòng thi cấp Thành phố - Vòng 2 và nhận được phiếu điểm quốc tế TOEFL. Kết quả của mỗi thí sinh được thể hiện chi tiết trên phiếu điểm và quy đổi sang các mức trình độ cụ thể tương ứng với Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam và Khung tham chiếu chung châu Âu (CEFR). Theo báo cáo thống kế chi tiết từ ban tổ chức, cuộc thi TOEFL Primary Challenge ghi nhận kết quả kết quả 94% thí sinh Tiểu học trên địa bàn Quận Ba Đình đạt mức chuẩn A1 trở lên ở bài thi Nghe hiểu và 93% thí sinh đạt mức chuẩn A1 trở lên ở bài thi Đọc hiểu theo Khung tham chiếu chung Châu Âu (trình độ A1 là mức chuẩn ngoại ngữ nước ta phấn đấu đạt cho học sinh Tiểu học đến hết năm 2025). Với bài thi TOEFL Junior Challenge tại Vòng 2, kết quả ghi nhận 97% thí sinh THCS đến từ Quận Ba Đình đạt trình độ A2 trở lên ở kỹ năng Nghe hiểu, 99% thí sinh đạt mức chuẩn A2 trở lên ở kỹ năng Ngữ pháp & Từ vựng và 98% thí sinh đạt mức chuẩn A2 trở lên ở kỹ năng Đọc hiểu theo Khung tham chiếu chung Châu Âu (trình độ A2 là mức chuẩn đầu ra của Bộ GD&ĐT đối với học sinh THCS). Đặc biệt, với sự nỗ lực và phát huy tài năng vượt trội, 14 thí sinh (5 thí sinh bậc Tiểu học và 9 thí sinh bậc THCS) đã xuất sắc giành được những điểm số cao nhất và được chọn vào Vòng Chung kết Quốc gia của cuộc thi, tranh tài cùng bạn bè đồng trang lứa trên toàn quốc, được tổ chức vào ngày 9/4 và 16/4 tại Hà Nội.

A picture containing indoor, ceiling, person, restaurantDescription automatically generated

Học sinh tham dự Vòng thi cấp Thành phố tại Hà Nội cuộc thi TOEFL Primary Challenge năm học 2022-2023

Những kết quả khả quan từ cuộc thi là tín hiệu tốt, thể hiện nỗ lực học tập của các em học sinh, sự tiến bộ vượt trội sau quá trình rèn luyện và năng lực tiếng Anh đáng ghi nhận. Đồng thời đây cũng là thành quả của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo trong việc định hướng, hỗ trợ và đồng hành cùng các em trong suốt cuộc thi. Đặc biệt, thông qua phiếu điểm quốc tế các em nhận được từ cuộc thi, với những đánh giá chi tiết của mỗi thí sinh là cơ sở giúp các em cải thiện quá trình học tiếng Anh và điều chỉnh lộ trình rèn luyện tiếng Anh hiệu quả. Ngoài ra, cuộc thi cũng tạo môi trường và sân chơi giúp học sinh có cơ hội giao lưu, học tập và phấn đấu cùng bạn bè đồng trang lứa. Qua đó giúp các em rèn luyện bản lĩnh cá nhân, ý thức chủ động học tập, bồi đắp kỹ năng và kích thích niềm đam mê với tiếng Anh.

Nhận định tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp, là kiến thức và kỹ năng quan trọng trong thời kỳ đất nước hội nhập quốc tế, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận đánh giá cao ý nghĩa tích cực của sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge mang đến cho mỗi học sinh. Chúc các em học sinh quận Ba Đình bứt phá giới hạn, chinh phục vinh quang và giành giải cao tại vòng Chung kết Quốc gia./.