Ngành giáo dục mầm non quận Ba Đình tổ chức chương trình tập huấn chuyên đề “Xây dựng mô hình trường học xanh, không gian sáng tạo trong cơ sở giáo dục mầm non và ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong công tác quản lý chăm sóc nuôi dưỡng trẻ”

15/12/2023 531

Sáng ngày, ngày 15/12/2023, phòng GD&ĐT quận Ba Đình tổ chức tập huấn chuyên đề “Xây dựng mô hình trường học xanh, không gian sáng tạo trong cơ sở GDMN và ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác quản lý chăm sóc nuôi dưỡng trẻ” nhằm nâng cao chất lượng công tác chăm sóc trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn Quận.

Tới dự buổi tập huấn, có các đồng chí Chuyên viên tổ mầm non cùng các đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng phụ trách nuôi dưỡng, nhân viên kế toán, nhân viên y tế, đại diện tổ nuôi dưỡng và đại diện giáo viên các lứa tuổi các trường mầm non công lập và tư thục trên địa bàn Quận.

Mở đầu buổi tập huấn, các đồng chí Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, nhân viên kế toán và đại diện tổ nuôi dưỡng các nhà trường tham dự hoạt động giao nhận thực phẩm, thăm quan hệ thống bảng biểu, hồ sơ sổ sách nuôi dưỡng, tham quan cơ sở vật chất bếp ăn một chiều với các hình thức: Trực tuyến tại sảnh bếp và Hội trường tầng 3; Trực tiếp tại khu vực bếp của nhà trường.

Nhân viên kế toán, y tế và nhân viên nuôi dưỡng các trường dự hoạt

Tiếp đó, đoàn thăm quan mô hình “Trường học xanh- Không gian sáng tạo” ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong quản lý nuôi dưỡng. Hồ sơ quản lý công tác nuôi dưỡng của nhà trường.

Phòng thư viện được thiết kế đạt các tiêu chuẩn thư viện cơ sở giáo dục mầm non của Thông tư 16/2022/TT-BGDĐT.

Các đại biểu dự tổ chức chia thức ăn chín tại bếp và thực hiện tổ chức bữa ăn cho trẻ tại lớp mẫu giáo nhỡ B1 với hình thức “Trẻ ăn bằng khay theo xuất ăn” và lớp mẫu giáo lớn A3 với hình thức “Tổ chức bữa ăn gia đình”.

Tại buổi tập huấn, đại biểu cũng được nghe những chia sẻ của đồng chí Lê Thị Trâm Anh- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường qua bài tham luận “Chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng, ứng dụng công nghệ thông tin trong nhà trường”.

Đ/c Lê Thị Trâm Anh phát biểu chia sẻ tại buổi tập huấn.

Cuối buổi tham quan, học tập đồng chí Nguyễn Hải Hà- Chuyên viên phòng GD&ĐT quận Ba Đình đã thống nhất và triển khai một số quy định và cách sắp xếp Hồ sơ công tác nuôi dưỡng cho các trường mầm non công lập và tư thục trong địa bàn quận Ba Đình chia sẻ về chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng trẻ.

Đ/c Nguyễn Hải Hà thống nhất các nội dung chuyên môn về công tác nuôi dưỡng với các trường trong địa bàn Quận.

Kết thúc buổi tham quan, các đại biểu đã đánh giá cao tinh thần chuẩn bị của Trường mầm non Tuổi Hoa cũng như công tác quản lý, chỉ đạo triển khai có hiệu quả của phòng GD&ĐT quận Ba Đình. Buổi tham quan học tập đã đem lại cho người dự nhiều kiến thức về “Ứng dụng công nghệ thông tin chuyển đổi số” trong công tác quản lý chăm sóc nuôi dưỡng trẻ để từ đó nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ- đưa ngành giáo dục mầm non lên một tầm cao mới, thích hợp với thời đại công nghệ số hiện nay của xã hội.

Tác giả: Phòng Giáo dục và Đào tạo