Kiến tập chuyên đề “Đổi mới hình thức tổ chức hoạt động khám phá cấp học mầm non”

19/12/2017 1114

Triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018, thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội về đổi mới hình thức tổ chức hoạt động phát triển nhận thức cấp học mầm non; thực hiện kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ CBQL và giáo viên cốt cán giáo viên mầm non, ngày 14/12/2017 phòng GD&ĐT quận Ba Đình tổ chức kiến tập chuyên đề “Đổi mới hình thức tổ chức hoạt động Phát triển nhận thức” tại trường Mẫu giáo số 10.

Về dự buổi kiến tập có đồng chí Trần Thị Vinh – Phó trưỏng phòng GD&ĐT quận Ba Đình, các đồng chí chuyên viên phòng GD&ĐT, các đồng chí đại diện Ban giám hiệu, chủ lớp, giáo viên cốt cán của các trường mầm non công lập và tư thục trên địa bàn quận.

Đồng chí  Trần Thị Vinh – Phó trường phòng GD&ĐT quận Ba Đình

phát biểu chỉ đạo buổi kiến tập chuyên đề

Các đại biểu đã tham quan môi trường, khung cảnh sư phạm và dự 03 hoạt động được tổ chức theo hình thức đổi mới ở các độ tuổi MGB, MGN và MGL với lĩnh vực khám phá khoa học và xã hội trên quan điểm lấy trẻ làm trung tâm, phát huy tính chủ động, tích cực, mạnh dạn tự tin và khả năng của từng trẻ. Qua các hoạt động đó trẻ được phát triển nhận thức và các kỹ năng tư duy một cách nhẹ nhàng hiệu quả.

Các bé tham gia hoạt động khám phá “Sự hòa tan của đường và muối”

Hoạt động khám phá “Sự khác biệt giữa tôi và bạn”

Hoạt động khám phá “ Quy trình tái chế giấy”

Ngoài hoạt động học, các đại biểu còn tham dự hoạt động ngoài trời, hoạt động vui chơi lồng ghép nội dụng khám phá khoa học và tham quan cơ sở vật chất của nhà trường.

Hoạt động ngoài trời của các bé lớp MGL A2

Buổi kiến tập đã thành công tốt đẹp và được các đại biểu tham dự đánh giá rất cao sự đầu tư cũng như cách sắp xếp môi trường giáo dục khoa học. Đặc biệt các hoạt động kiến tập đã  giúp trẻ tư duy, sáng tạo và phát triển các kỹ năng xã hội góp phần cho trẻ phát triển toàn diện.

Kết thúc buổi kiến tập, đồng chí Trần Thị Vinh – Phó trường phòng GD&ĐT quận Ba Đình đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non triển khai linh hoạt đổi mới hình thức tổ chức hoạt động phát triển nhận thức./.