Hơn 22 triệu học sinh hân hoan dự Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024

05/09/2023 652

Sáng 5/9, hơn 22 triệu học sinh mầm non, phổ thông trên cả nước dự khai giảng năm học mới 2023-2024 trong không khí vui tươi, rực rỡ cờ hoa.

Lễ khai giảng năm học mới được các trường tổ chức gọn nhẹ, trang trọng, ý nghĩa, mang đến cho thầy, trò cả nước tâm thế vui tươi bước vào năm học mới.

Các nhà trường đều tổ chức lễ đón học sinh đầu cấp (lớp 1, lớp 6 và lớp 10), lễ chào cờ Tổ quốc, hát Quốc ca và nghe đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành Giáo dục.

Lễ khai giảng được Trường THCS Phan Chu Trinh (quận Ba Đình, Hà Nội) tổ chức gọn nhẹ, trang trọng, ý nghĩa.

Sau phần nghi lễ, nhiều nhà trường tổ chức các hoạt động đa dạng gắn với các chủ đề của năm học, hoặc hướng tới những thông điệp cụ thể nằm trong chương trình hành động xuyên suốt năm học.

Từ thành thị đến nông thôn, từ đồng bằng đến miền núi, hải đảo, học sinh các cấp học trong cả nước háo hức mong chờ đến ngày khai giảng năm học mới, sau kỳ nghỉ lễ 2/9.

Năm học 2023-2024 là năm thứ tư triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018. Đây cũng là năm đầu tiên chương trình mới được triển khai ở các lớp 4, 8, 11.

Một tiết mục văn nghệ do học sinh biểu diễn trong Lễ khai giảng tại TrườngTiểu học Phú Đô (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Bên cạnh đó, các nhà trường vẫn phải song song thực hiện cả hai chương trình (còn các lớp 5, 9, 12 tiếp tục học chương trình giáo dục 2006).

Năm học 2023-2024, thành phố Hà Nội có hơn 2,2 triệu học sinh mầm non, phổ thông bước vào năm học mới. Lễ khai giảng năm hoc mới được Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội thống nhất chỉ tổ chức gói gọn trong 60 phút.

Học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, Hà Nội) chào cờ trong lễ khai giảng.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các bài diễn văn của Hiệu trưởng cũng được rút ngắn, giảm bớt phần báo cáo thành tích, nhấn mạnh đến các chủ đề, thông điệp mà nhà trường muốn trao gửi đến các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh.

Một học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Phan Đình Giót (quận Thanh Xuân, Hà Nội) háo hức, vui mừng trong Lễ khai giảng năm học mới.

A person standing at a podium with a microphone and flowers

Description automatically generated

Bài diễn văn của Nhà giáo Nguyễn Thị Lan Phương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Đô (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) ngắn gọn, ý nghĩa, tất cả vì học sinh thân yêu, ngôi trường hạnh phúc.

A group of children sitting on chairs under a blue and white tent

Description automatically generated

Các em học sinh rạng rỡ, vui tươi trong ngày khai giảng tại Trường Tiểu học Phú Đô.

A group of people holding flags

Description automatically generated

Lễ khai giảng tại Trường THCS Nguyễn Công Trứ (quận Ba Đình, Hà Nội).

A person and children walking down a red carpet

Description automatically generated

Thầy cô, học sinh rạng rỡ, vui tươi trong ngày khai giảng tại Trường Tiểu học Hoàng Diệu (quận Ba Đình, Hà Nội).

Học sinh lớp 1 còn bỡ ngỡ được các cô giáo đón tận tình.

A group of people holding flags

Description automatically generated

Nhiều chủ đề, khẩu hiệu tích cực, ý nghĩa trong ngày khai giảng tại các trường học ở Hà Nội.