HOẠT ĐỘNG DẠY KỸ NĂNG SỐNG CHO TRẺ TẠI TRƯỜNG MẦM NON TUỔI HOA

05/01/2018 2040

Ngày 29/12/2017, trường MN Tuổi Hoa tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng phòng chống bắt cóc và phòng cháy chữa cháy cho trẻ. Đến dự và chỉ đạo có bà Trần Thị Vinh –Phó Trưởng Phòng GD&ĐT  cùng các đồng chí là cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán của các trường MN công lập, ngoài công lập trên địa bàn Quận về kiến tập.
Đối với trẻ mầm non, kỹ năng sống đơn giản là những thao tác, hành động, nhận thức, tình cảm mà các con sử dụng được hàng ngày để đáp ứng nhu cầu của bản thân và xử lý các tình huống phát sinh trong cuộc sống. Từ đó giúp trẻ có thể hòa nhập nhanh với cuộc sống xung quanh,  giúp trẻ có cơ hội phát triển nhân cách đầy đủ và đúng hướng.
           Trong hoạt động này, trẻ được tìm hiểu về mối nguy hiểm của nạn bắt cóc, nạn hỏa hoạn, được trải nghiệm tình huống thực tế và tập sử dụng những kỹ năng phù hợp nhằm phòng chống bắt cóc và xử trí khi bị bắt cóc cũng như kỹ năng báo cháy và thoát ra khỏi khu vực có cháy.
          Nhà trường đã xây dựng và tổ chức hoạt động bằng nhiều hình thức phong phú hấp dẫn, lôi cuốn trẻ tích cực vận động, luyện tập để sử dụng thành thạo các kỹ năng nhằm tự bảo vệ bản thân. Với kế hoạch cụ thể, rõ ràng triển khai thường xuyên, chất lượng nội dung giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, nhờ sự phân công, phối hợp chặt chẽ  các bộ phận, các lực lượng trong nhà trường và các đơn vị liên quan như địa bàn dân cư khu vực quanh trường, đội cảnh sát PCCC số 2 vv, trường MN Tuổi Hoa đã tổ chức thành công buổi kiến tập. Đây là mô hình sẽ được triển khai tại các CSGD mầm non trên địa bàn quận Ba Đình.

Bé thực hành cách thoát khỏi người lạ

Bé thực hành động tác lăn qua , lăn lại khi bị lửa bén  vào người

Bé dùng khăn ẩm, bò sát men theo tường để tránh khói