GIÁO DỤC BA ĐÌNH VỚI NGÀY HỘI CNTT LẦN THỨ IV CẤP THÀNH PHỐ

10/04/2018 1503

Ba Đình hội tụ công nghệ mới

Giáo dục thông minh tới tương lai!

Đây chính là thông điệp mà ngành GD&DDT quận Ba Đình mang tới ngày hội CNTT lần thứ IV cấp thành phố Hà Nội diễn ra trong 2 ngày 6 và 7/4/2018 tại trường THPT chuyên Nguyễn Huệ quận Hà Đông. Tham gia ngày hội CNTT với chủ đề “ Giáo dục thông minh trong thời kỳ hội nhập Quốc tế” lần này, toàn ngành giáo dục Ba Đình có 172 sản phẩm dự thi với đầy đủ các hạng mục ở tất cả các cấp học: Bài giảng điện tử Elearning, phần mềm quản lý, phần mềm dạy học, cổng thông tin điện tử, kho học liệu… Tất cả những sản phẩm tham dự lần này đã được đánh giá là tiêu biểu, xuất sắc trong ngày hội CNTT cấp quận diễn ra vào cuối tháng 2/2018. Đặc biệt có hai sản phẩm tiêu biểu đã được BGK và các đơn vị bạn đánh giá rất cao là Robot thông minh của trường THCS Giảng Võ, hệ thống kết nối điện thoại thông minh với máy chiếu để phục vụ giáo viên lên lớp của trường THCS Thăng Long. Khối mầm non và tiểu học cũng có rất nhiều sản phẩm đặc sắc thuộc các lĩnh vực Khoa học, Lịch sử, địa lí, giao thông, kỹ năng sống…

Đến với ngày hội CNTT câp thành phố lần này, giáo dục Ba Đình cũng đã giới thiệu các giải pháp đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý và giảng dạy, các giải pháp nâng cao năng lực ứng dụng CNTT cho cán bộ quản lý, giáo viên nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục thông minh trong thời kì hội nhập Quốc tế. Và đặc biệt hiện nay, giáo dục Ba Đình đang tích cực đưa mô hình giáo dục STEM vào trong các nhà trường nhằm phát huy năng lực của học sinh. Học tập qua thực hành, trải nghiệm đã thực sự gây hứng thú đối với người học và gắn với tính thực tiễn của nội dung bài học, và đó là xu hướng giáo dục phù hợp với thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Với tinh thần đổi mới, tích cực áp dụng CNTT vào trong lĩnh vực quản lí và giảng dạy, giáo dục Ba Đình đã và đang góp phần đưa giáo dục Thủ đô ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh Ngày hội

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT Ba Đình.