Cán bộ quản lý, giáo viên quận Ba Đình tham gia tập huấn tổ chức dạy học các môn học tích hợp

10/12/2023 691

Sáng ngày 10/12/2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Tập huấn cho cán bộ quản lí và giáo viên trên toàn quốc dạy học các bộ môn tích hợp KHTN, Lịch sử - Địa lí, Hoạt động trải nghiệm - Hướng nghiệp. Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã tổ chức cho cán bộ quản lý, giáo viên trên địa bàn quận tham dự tập huấn trực tuyến tại điểm cầu trường THCS Thành Công.

Ảnh có chứa bộ đồ, đàn ông, trang phục, micrôMô tả được tạo tự động

Thứ trưởng Phạm Ngọc Tưởng - chủ trì - khai mạc buổi tập huấn

Ảnh có chứa trang phục, tường, trong nhà, Mặt ngườiMô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa văn bản, ảnh chụp màn hình, Phông chữMô tả được tạo tự động

Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo, chuyên viên phụ trách môn học của Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT, lãnh đạo trường và toàn thể giáo viên dạy học môn Khoa học tự nhiên, Lịch sử và Địa lí, Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp trên cả nước.

Ảnh có chứa trang phục, trong nhà, người, phụ nữMô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa trong nhà, đồ đạc, ghế, tườngMô tả được tạo tự động

Sau khi nghe phần khai mạc của Thứ trưởng Phạm Ngọc Tưởng và phần trình bày của PGS.TS Nguyễn Xuân Thành, lãnh đạo các Sở GD-ĐT trên cả nước đã có phần chia sẻ những khó khăn trong khi thực hiện giảng dạy các bộ môn Khoa học tự nhiên, Lịch sử và Địa lí, Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp, như tình trạng thiếu giáo viên, việc sắp xếp thời khoá biểu, thiếu thiết bị dạy học… Cũng qua chia sẻ của các địa phương, các đơn vị cũng biết được kinh nghiệm làm tốt, giải pháp tháo gỡ khó khăn như: Chủ động đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn với phương châm tập trung cao độ nhất cho giáo viên. Các Sở GDĐT, các trường cũng linh động, chủ động tự bồi dưỡng, liên kết các trường trong công tác bồi dưỡng…

Ảnh có chứa trang phục, hiện trường, đồ đạc, trong nhàMô tả được tạo tự động

Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT, cán bộ quản lý, giáo viên quận Ba Đình tham dự tại điểm cầu THCS Thành Công

Trong một buổi sáng của ngày Chủ nhật, các thầy cô giáo ở các trường THCS trên địa bàn quận Ba Đình cũng như trên cả nước đã có một buổi tập huấn hiệu quả; nhiều tâm tư, vướng mắc đã được giải quyết.

Trong công cuộc đổi mới nói chung và đổi mới giáo dục nói riêng, Phòng giáo dục và đào tạo Ba Đình đã có những nắm bắt kịp thời, linh hoạt, chủ động để có những hướng dẫn, chỉ đạo phù hợp; giúp các nhà trường trên địa bàn quận thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông mới 2018.

Tác giả: Phòng Giáo dục và Đào tạo