Cán bộ-Giáo viên-Nhân viên các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT công lập và ngoài công lập; trường Trung cấp chuyên nghiệp, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên trên địa bàn quận Ba Đình tích cực tham dự lớp Bồi dưỡng chính trị hè 2023

25/07/2023 915

Thực hiện Hướng dẫn 109-HD/BTGTU, ngày 23/6/2023 của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Kế hoạch số 167-KH/QU ngày 19/7/2023 của Ban Thường vụ Quận ủy Ba Đình về việc “Bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè năm 2023 cho đội ngũ giảng viên, giáo viên hệ thống giáo dục quốc dân và sinh hoạt chính trị đầu khóa cho học sinh, sinh viên các trường trung cấp chuyên nghiệp thuộc quận, Trung tâm chính trị phối hợp với Ban Tuyên giáo Quận ủy và phòng Giáo dục - Đào tạo quận Ba Đình đã tổ chức “Lớp bồi dưỡng chính trị hè năm 2023” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Đúng 8h00 phút sáng ngày 25/07/2023, tại điểm cầu Hội trường tầng 1- trụ sở Quận ủy - HĐND - UBND quận - 25 Liễu Giai, các đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, đ/c Chủ tịch Công đoàn các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT công lập và ngoài công lập; trường Trung cấp chuyên nghiệp, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn quận đã có mặt đầy đủ để tham dự lớp bồi dưỡng.

Đ/c Hoàng Minh Dũng Tiến – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Ba Đình khai mạc lớp Bồi dưỡng Chính trị hè 2023.

Trong ngày tập huấn thứ nhất, học viên đã được lắng nghe các nội dung: Kết quả cơ bản, nổi bật giữa nhiệm kỳ Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII, Nghị quyết 15-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Phương hướng nhiệm vụ phát triển Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở; Tình hình triển khai nhiệm vụ chính trị, kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng 7 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 5 tháng cuối năm 2023 và Chuyên đề 2023: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy giá trị văn hóa, truyền thống.

Đ/c Nguyễn Công Thành - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận báo cáo Kết quả cơ bản, nổi bật giữa nhiệm kỳ Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII, Nghị quyết 15-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Phương hướng nhiệm vụ phát triển Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Nội dung thứ hai của buổi tập huấn, đồng chí Cồ Như Dũng- Uỷ viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận báo cáo tình hình triển khai nhiệm vụ chính trị; kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 7 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 5 tháng cuối năm 2023.

Nội dung thứ ba của buổi học, PGS.TS Nguyễn Toàn Thắng – Nguyên viện trưởng Viện Văn hoá phát triển, học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã trao đổi chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy giá trị văn hoá, truyền thống.

Tại điểm cầu các Trường học, các đồng chí Phó Hiệu trưởng, giáo viên và nhân viên các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT công lập và ngoài công lập; trường Trung cấp chuyên nghiệp, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn quận nghiêm túc trong nghiên cứu và học tập. Chương trình bồi dưỡng chính trị hè đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực cho mỗi thầy cô giáo trước thềm năm học mới. Sau buổi tập huấn, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên đều có hiểu biết sâu sắc hơn về những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; hiểu rõ hơn về cuộc vân động “Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong giai đoạn hiện nay; có những thông tin về tình hình triển khai nhiệm vụ chính trị; kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của quận Ba Đình. Từ đó mỗi đồng chí cán bộ, giáo viên, công nhân viên viết thu hoạch cho chương trình bồi dưỡng, sẽ có tâm thế vững vàng, tự tin bước vào năm học mới để gieo trồng và gặt hái những mùa vàng bội thu.

Dưới đây là một số hình ảnh tại các điểm cầu trường học:

100% CB-GV-NV tại điểm cầu các trường học tham gia học tập nghiêm túc và hiệu quả.