• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thư thăm ngoại

Trong phân môn Tập làm văn lớp 4, thể loại văn viết thư được nhiều bạn học sinh yêu thích. Đặc biệt, khi đạt thành tích cao trong cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “ Hà Nội em yêu”, bạn Đào Gia Hân – lớp 4A2 đã chia sẻ niềm vui với người bà kính yêu của mình qua những dòng thư đầy tình cảm.

Hà Nội, ngày 10 tháng 10 năm 2020

Bà ngoại kính yêu của con!

Bà có nhận ra nét chữ của con không ạ? Con chính là Gia Hân, cháu gái yêu của bà đây!

Đã lâu con chưa về Bắc Giang thăm bà, con nhớ bà lắm! Hôm nay con vừa nhận được giải thưởng lớn, con vội cầm bút viết thư khoe với bà đây.

Bà ơi, trước tiên, bà cho con hỏi thăm tình hình sức khỏe của ông bà và mọi người ở quê. Dạo này, ông bà có khỏe không ạ? Bà vẫn chăm đi lễ chùa chứ? Thời tiết đang chuyển lạnh dần, bà có bị đau chân như năm trước không? Bà nhớ uống thuốc bố con gửi về, để bệnh thuyên giảm, bà nhé!

Bà ơi, ở trên này, gia đình con vẫn khỏe. Bố mẹ con vẫn đi làm đều, con đã biết giúp mẹ rửa bát, quét nhà. Mẹ luôn nhắc con ăn uống đầy đủ để có sức khỏe tốt, bà ạ.

Năm nay, con lên lớp Bốn. Những môn học mới đang chờ đón con khám phá. Biết được kiến thức cần học nhiều nên con luôn chăm chú nghe cô giảng, cố gắng hoàn thành bài vở ngay ở lớp, thời gian rảnh con dùng để thỏa mãn niềm đam mê hội họa của mình. Con thích vẽ lắm bà ạ. Những bức tranh của con là hoa trái, cảnh thiên nhiên, quê hương tươi đẹp... Chỉ cần cầm cây bút vẽ lên là con quên hết mệt mỏi và say sưa sáng tác.

Ôi, mải viết con quên chưa khoe bà. Con vừa đại diện cho Liên đội trường Tiểu học Kim Đồng tham gia cuộc thi vẽ tranh Hà Nội em yêu với chủ đề  “ Thăng Long - Hà Nội em yêu” và xuất sắc đoạt giải Ba cấp Quận bức tranh “ Phố cổ Hà Nội”. Con rất vui vì mình đã mang lại vinh dự cho lớp, cho trường.

Thôi, thư cũng đã dài, con xin phép dừng bút. Con kính chúc ông bà luôn mạnh khỏe, sống lâu cùng con cháu!

                           

Con yêu bà nhiều lắm!

Cháu gái của bà

Đào Gia Hân

 

Con xin kính tặng bà bức tranh đoạt giải Ba của con kèm theo lá thư này.

Bức tranh “ Phố cổ Hà Nội”  con vẽ dự thi trong 60 phút

 

 

                                    Trăng rằm bên cầu Long Biên

 

 Chị Hằng khoe sắc

 

 Phố hoa

 

Đêm mưa thu

 

Cô giáo Ngọc Ánh và học sinh Đào Gia Hân - lớp 4A2


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết