• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác bán trú, an toàn vệ sinh thực phẩm trong nhà trường

Bên cạnh các hoạt động dạy và học, Trường Tiểu học Ngọc Khánh cũng luôn chú trọng các hoạt động khác trong đó có công tác bán trú và vệ sinh an toàn thực phẩm. Ban giám hiệu đã chỉ đạo nghiêm túc việc thực hiện công tác bán trú đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh thân yêu.

Đã nhiều năm nay, công ty Hương Việt Sinh luôn đồng hành cùng công tác bán trú với trường Tiểu học Ngọc Khánh. Ban giám hiệu nhà trường đã lên kế hoạch trực tuần, thực đơn bữa ăn cụ thể cho tuần và trách nhiệm giám sát, kiểm tra cho từng bộ phận. Mỗi lớp đều cử một đại diện phụ huynh để tham gia cùng giám sát công tác bán trú của trường.

Bếp ăn của nhà trường được đầu tư và trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại để phục vụ kịp thời các bữa ăn trưa của từng khối lớp. Nhân viên nhà bếp luôn là những người chăm chỉ, tích cực làm việc, không quản ngại khó khăn, vất vả để hoàn thành tốt công tác bán trú. Mỗi sáng, trong mọi điều kiện thời tiết, các cô chú nhân viên tổ bếp đều có mặt đầy đủ và đúng giờ để bắt tay vào công việc. Từ khâu nhận thực phẩm đến khâu chế biến đều được kiểm tra nghiêm túc. Thực phẩm tươi sống luôn đảm bảo xuất xứ, nhãn mác và hạn sử dụng để đảm bảo an toàn thực phẩm. Bát cơm, thìa, thùng đựng thức ăn luôn được xử lí an toàn qua máy rửa và sấy khô.

Đối với giáo viên được phân công nhiệm vụ trông trưa đều đều được kiềm tra sức khỏe để thực hiện quy định chung của ngành. Các cô cũng chia cơm đúng định lượng và khẩu phần ăn cho học sinh, chú ý giám sát chất lượng thức ăn và vệ sinh thực phẩm sau khi nấu chín. Nhờ vậy, học sinh tham gia bán trú ở trường đều khỏe mạnh, ăn ngon, hết suất và thích thú với mỗi bữa ăn chung trong tập thể lớp. Trong những kì họp cuối tháng, Ban giám hiệu luôn luôn đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của giáo viên và tổ bếp trong công tác bán trú.

Dưới đây là một số hình ảnh trong công tác bán trú, an toàn vệ sinh thực phẩm của trường Tiểu học Ngọc Khánh.

Hình ảnh nhận thực phẩm tươi, sống của cán bộ GV, NV trường TH Ngọc Khánh

Hình ảnh chế biến thực phẩm của công ty Hương Việt Sinh
Hình ảnh học sinh tham gia ăn bán trú của trường Tiểu học Ngọc Khánh
Hình ảnh vệ sinh dụng cụ bát, hộp đựng… của nhà bếp trường Tiểu học Ngọc Khánh
Hình ảnh học sinh tham gia uống sữa học đường của trường Tiểu học Ngọc Khánh

Ban truyền thông trường TH Ngọc Khánh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết