• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn chuyên đề “Những điểm mới của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường” do Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình tổ chức

Sáng ngày 14/01/2022, cùng với gần 4000 cán bộ, giáo viên, nhân viên của các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn quận Ba Đình, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Ba Đình đã tham gia tập huấn Chuyên đ “Những điểm mới của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường” do Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình tổ chức.

Buổi chuyên đề Những điểm mới  của Nghi quyết Đại hội XIII của Đảng và khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường được tổ chức qua hình thức trực tuyến với các điểm cầu khác nhau tại các trường học trên địa bàn quận. Tại điểm cầu UBND quận Ba Đình có đ/c Hoàng Ngọc Sáu - Ủy viên Thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy - Giám đốc TTCT Quận; đ/c Lê Đức Thuận - Quận ủy viên – Trưởng phòng GDĐT quận; đ/c Nguyễn Thái Hưng – Phó Bí thư Chi bộ1 Đảng ủy phường Điện Biên cùng các đồng chí trong Ban lãnh đạo, chuyên viên phòng GDĐT và Ban Chủ nhiệm CLB hiệu trưởng các trường trong quận.

Điểm cầu UBND quận Ba Đình
 
 
 

Phần trình bày của đồng chí Hoàng Ngọc Sáu - Bí thư thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy – Giám đốc TTCT quận  đã giúp cho mỗi giáo viên nhân thức rõ hơn, đầy đủ hơn về vai trò, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong việc nắm được đường lối, chủ trương của nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Từ đó, sớm đưa Nghị quyết vào thực tiễn, nói đi đôi với làm, tăng cường ứng dụng CNTT và chuyển đổi số.

 
 

Bản báo cáo “Những điểm mới của Nghị quyết  Đại hội XIII của Đảng” và “Khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường” của đ/c Nguyễn Thái Hưng – Phó bí thư chi bộ 1 Đảng ủy phường Điện Biên  đã chắt lọc được những điểm mới nhất trong văn kiện và trình bày một cách súc tích, thuyết phục. Khát vọng xây dựng Đất nước Việt Nam hùng cường, sánh vai với các cường quốc năm châu theo quan điểm của Đại hội đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là điểm chốt của bài báo cáo. Qua đó, mỗi cán bộ ,giáo viên quận Ba Đình hiểu thêm vai trò của giáo dục trong yêu cầu đổi mới của đất nước: giáo dục là nền tảng quan trọng để vươn tới khát vọng hùng cường. Bên cạnh giáo dục về tri thức, giáo dục để làm người thì cần phải giáo dục để hình thành, nuôi dưỡng khát vọng và trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự hùng cường của dân tộc.

 
 
 
 
 
 
 
 

Buổi chuyên đề khép lại với những lời chia sẻ của đồng chí Lê Đức Thuận – Quận ủy viên - Trưởng phòng GDĐT về những nhiệm vụ cụ thể, những khó khăn phải đối mặt của Giáo dục Ba Đình trong thời gian tới. Đồng chí Trưởng phòng  đã nêu mong muốn toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành Giáo dục toàn quận hãy biến nội dung của chuyên đề thành khát vọng, động lực, hành động cụ thể để ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình ngày càng đổi mới, phát triển, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XXVI, theo đó sớm đưa giáo dục và đào tạo quận nằm trong nhóm đầu của thành phố.

 

 
 

 


Tác giả: Ban truyền thông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết