• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực tập quận môn Thể dục tại trường THCS Mạc Đĩnh Chi - Một tiết học bổ ích và lý thú

Giáo dục thể chất góp phần hình thành các phẩm chất chủ yếu và năng lực chung cho học sinh; đồng thời, thông qua việc trang bị kiến thức về sức khoẻ, quản lý sức khỏe và rèn luyện, học sinh biết thích ứng với các điều kiện sống, lạc quan và chia sẻ với mọi người; có cuộc sống khoẻ mạnh về thể lực và tinh thần.

 

15h00 chiều ngày ngày 29/ 10/ 2020, thầy và trò trường THCS Mạc Đĩnh Chi vinh dự được chào đón các đồng chí là chuyên viên Phòng Giáo dục- Đào tạo quận Ba Đình và các thầy cô giáo đang giảng dạy bộ môn Thể dục đến từ các trường THCS trong Quận về thăm, dự giờ, trao đổi chuyên môn tiết dạy thực tập Quận ở bộ môn Thể dục 7.

Tiết dạy có nội dung Ôn tập chạy ngắn, chạy bền nhằm giúp học sinh hoàn chỉnh kỹ thuật chạy ngắn 4 giai đoạn và chạy bền trên địa hình tự nhiên của trường. Ngay sau khi ổn định lớp đầu tiết học, trong phần khởi động chung, một bài đồng diễn trên nền nhạc đã khiến cho học sinh như bừng tỉnh, hoàn toàn thoát khỏi trạng thái uể oải và nhanh chóng được cuốn hút vào tiết học với nhiều hoạt động thể lực. Trong nội dung luyện tập, thầy giáo Phùng Hải Sơn cũng khéo léo xen kỹ ôn tập kỹ thuật chạy và các trò chơi khiến cho học sinh rất hào hứng. Vì vậy, cuối tiết học, dễ thấy các khuôn mặt học sinh đã trở nên hồng hào, phấn khích, tràn đầy năng lượng.

Tiết học thể dục này  đã góp phần làm cho học sinh được cân bằng tinh thần, giảm căng thẳng và giúp cho các con phát triển năng lực về thể lực cũng như thái độ hợp tác, năng lực thẩm mỹ- những tố chất rất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của lứa tuổi học sinh.

Một số hình ảnh vể tiết thực tập quận.

 

Ban truyền thông


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết