• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Buổi tập huấn chuyên đề 3 bổ ích và lí thú

Sáng 20/2/2021, Phòng GDĐT Ba Đình tổ chức lớp tập huấn “ Chuyển đối số trong ngành Giáo dục và Đào tạo Ba Đình” cho CBQL, GV cốt cán đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở trong quận tham dự. Buổi tập huấn thu hút hơn 500 thành viên trong ngành GDĐT quận Ba Đình.

 

 Việc ứng dụng công nghệ thông tin đã được đặt ra từ lâu, trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và trong giáo dục cũng không có ngoại lệ.  Những vấn đề xã hội toàn cầu gần đây đã một lần nữa khẳng định sự đúng đắn của chủ trương, nhấn mạnh tầm quan trọng của ứng dụng CNTT và là một động lực mạnh mẽ cho quá trình chuyển đổi số. Như vậy, việc chuyển đổi số cần được đẩy mạnh hơn nữa nhưng chúng ta cũng đã nhận thức rõ rằng quá trình này nhanh hay chậm phụ thuộc vào rất nhiều điều kiện khác nhau và nếu thực hiện không đúng hướng sẽ kéo lùi sự phát triển. 

Thời gian qua, ngành giáo dục đã triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và hỗ trợ các hoạt động dạy – học, nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngành giáo dục đã chuyển đổi mạnh mẽ từ dạy học trực tiếp sang dạy học trực tuyến, đảm bảo chương trình năm học của học sinh, sinh viên. 

Sáng nay, Giảng viên  là thầy Nguyễn Chí Thức người sáng lập ra uCode.vn đã truyền tải nội dung buổi học tới 500 CBQL, GV trong quận Ba Đình. Buổi tập huấn diễn ra trong không khí rất sôi nổi. Thầy giáo vô cùng nhiệt huyết đã khiến các học viên hứng thú và đã đưa ra rất nhiều câu hỏi để trau dồi kiến thức và được giải đáp dễ hiểu nhất.

Nhà trường hi vọng PGD quận Ba Đình sẽ có nhiều buổi tập huấn lí thú và bổ ích để CBQL, GV trong quận tiếp cận công nghệ 4.0 vào công tác giảng dạy!

Một số hình ảnh buổi tập huấn:

 

Ban truyền thông trường Tiểu học Thủ Lệ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết