• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực hiện an toàn từ gia đình đến trường học và xã hội trước dịch Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Quảng Ninh và Hải Dương, Ban giám hiệu trường THCS Nguyễn Công Trứ đã nhanh chóng có các biện pháp tăng cường phòng chống dịch. Yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch đến tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh. 

Trong những ngày qua, dù dịch bệnh có dấu hiệu chuyển biến tích cực nhưng thầy và trò trường THCS Nguyễn Công Trứ vẫn luôn nghiêm chỉnh thực hiện các yêu cầu phòng chống dịch. 

Ngay chiều ngày 28/1/2021 khi nhận được những thông tin mới nhất từ dịch bệnh Covid-19, BGH nhà trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên đã thực hiện việc thông báo tới toan thể PH, HS nhà trường thông qua các kênh liên lạc điện tử, nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, thực hiện các biện pháp tăng cường phòng chống dịch bệnh hiệu quả, đảm bảo an toàn cho mỗi cá nhân, nhà trường và toàn xã hội.  

Trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp trên nhiều tỉnh thành phía Bắc như hiện nay, một lần nữa BGH nhà trường yêu cầu toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh nhà trường: 

- Nghiêm túc thực hiện những quy định phòng chống dịch covid-19, 100% thực hiện khai báo sức khỏe, đo thân nhiệt ở nhà trước khi đến trường; thực hiện việc đeo khẩu trang đúng cách;
- Không đến trường khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở hoặc đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.
- Nếu học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.
- Khi phát hiện có bạn học sinh mắc một trong các triệu chứng như sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid – 19 trong trường, lớp học thì khẩn trương thông báo ngay  cho Thầy, Cô, cán bộ y tế hoặc Cán bộ,  nhân viên nhà trường để  xử lý dịch tễ theo qui định.
- 100% học sinh, được đo thân nhiệt trước khi vào lớp và trước khi ra về.
- 100%  học sinh mang bình nước cá nhân.
- Học sinh, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng (Lưu ý học sinh những lúc cần rửa tay như trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau giờ ra chơi và nghỉ giữa giờ, sau khi đi vệ sinh, sau khi lao động), không tụ tập đông trong giờ ra chơi, không dùng chung đồ dùng cá nhân, bỏ rác đúng nơi quy định, thực hiện giãn cách mọi nơi, mọi lúc.
- Che mũi, miệng khi hắt hơi, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng , không khạc nhổ bừa bãi, không ăn quà tại các hàng rong vỉa hè.
- Tích cực luyện tập thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe .
- Tích cực tuyên truyền phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng.
- Tích cực, hăng say học tập.
- Đi học đúng giờ, sau giờ học về nhà ngay, không tụ tập trên vỉa hè ngoài cổng trường và bất kỳ nơi nào.
- Học sinh có cha, mẹ đưa đón đứng chở trong trường , quan sát qua hàng rào, bảo đảm giãn cách và ra về ngay khi có cha, mẹ đến đón.
- Thực hiện và tuyên truyền tới gia đình, cộng đồng xung quanh mình cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19

Hãy cùng nhau nâng cao ý thức phòng bệnh, để cùng đón xuân 2021 được trọn vẹn, bình an!

Nguồn tin: Ban truyền thông nhà trường THCS Nguyễn Công Trứ


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết