• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động truyền thống của thầy trò trường THCS Nguyễn Tri Phương trong dịp kỉ niệm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và ngày sinh nhật Bác Hồ

Sáng thứ tư ngày 13/5/2020, thầy và trò trường THCS Nguyễn Tri Phương quận Ba Đình đã có buổi sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương, tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh” dành cho học sinh và giáo viên tiêu biểu đạt thành tích về giảng dạy, về học tập và học sinh có nhiều đóng góp vào phong trào Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Đây là một hoạt động truyền thống của nhà trường với đơn vị kết nghĩa là Bảo tàng Hồ Chí Minh. Đặc biệt năm nay kỉ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5/1890 – 19/5/2020) , kỉ niệm 79 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2020), buổi sinh hoạt đã được Đài truyền hình Hà Nội ghi hình thành phóng sự và sẽ phát sóng dịp 19/5/2020.

Tại buổi sinh hoạt, thầy và trò nhà trường đã được tham quan, nghe giới thiệu về thân thế và sự nghiệp hoạt động của Bác Hồ. Được xem những thước phim tư liệu, những hiện vật gắn liền với quá trình hoạt động cách mạng của Người. Bài học mà thầy và trò nhà trường nhận được là sự hy sinh, hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc của  Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bác  còn là tấm gương mẫu mực về đời sống riêng giản dị, thanh bạch, gần dân, trọng dân, chứa chan tình yêu thương con người, yêu lao động, yêu thiên nhiên.

Bác Vũ Mạnh Hà - Giám đốc Bảo tàng Hà Nội chia sẻ: Năm nay với trên 200 ảnh, tài liệu và hiện vật, trưng bày chuyên đề đã phác họa chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh từ những góc nhìn khác nhau về cuộc đời, sự nghiệp và nhân cách sống. Qua trưng bày giới thiệu tới công chúng hình ảnh một vị lãnh tụ vĩ đại, tận tụy quên mình, kiên trung bất khuất vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc nhưng giàu lòng bác ái, thanh bạch, dung dị trong cuộc sống đời thường.

Cô Phạm Thị Hương Giang - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường trao đổi: Hàng năm, cứ vào dịp kỉ niệm ngày truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh, nhà trường đều có tổ chức các hoạt động về nguồn để các bạn nhỏ được giao lưu, học hỏi. Đặc biệt với Bảo tàng Hồ Chí Minh, nơi lưu giữ rất nhiều những kỉ vật về Bác Hồ là địa chỉ thường xuyên được nhà trường lựa chọn để các bạn nhỏ của trường THCS Nguyễn Tri Phương đến tham quan, học tập.

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người, chúng ta  thêm kính yêu, biết ơn và tự hào về những cống hiến vĩ đại, vinh quang của Người cho dân tộc và nhân loại. Càng đẩy mạnh hơn nữa cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức, tác phong của Người.

Nguồn tin: BBT thông tin trường THCS Nguyễn Tri Phương.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết