• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Giảng Võ tập huấn chuyên đề “Hiểu biết để trưởng thành” cho học sinh

Sau khi kiểm tra cuối học kì I năm học 2020-2021, từ ngày 31/12/2020 đến ngày 15/01/2021, trường THCS Giảng Võ kết hợp với Trung tâm Bồi dưỡng kỹ năng Vietking tổ chức tập huấn chuyên đề “Hiểu biết để trưởng thành” cho học sinh các khối 6,7,8,9 với những chủ đề phù hợp.

Khối 6 tập huấn chủ đề “Thời gian nào cho không gian số”. Với chủ đề này, các em học sinh lớp 6 biết được những phương tiện số nào được sử dụng trên không gian số, biết cách thiết lập sự cân bằng giữa thiết bị số và các hoạt động thể chất khác. Chủ đề “Mạng xã hội trong cuộc sống số” giúp học sinh khối 7 hiểu được những lợi ích mà cuộc sống số mang lại, đánh giá được mặt tích cực và tiêu cực của mạng xã hội, từ đó điều chỉnh việc sử dụng mạng xã hội phù hợp. Khối 8 tập huấn chủ đề “Những điều chưa biết về thuốc lá điện tử” để các em biết tránh xa và nói “không” với thuốc lá, thuốc lá điện tử. Trước thực tiễn áp lực học tập để thi chuyển cấp, học sinh khối 9 được tập huấn chủ đề “Thiết lập mục tiêu SMART”. Chủ đề này đem đến cho các em hiểu biết, cách thức xây dựng mục tiêu SMART và ứng dụng thiết lập mục tiêu SMART trong việc lựa chọn trường THPT.

Học sinh chăm chú lắng nghe

 

Học sinh hăng hái phát biểu ý kiến

 

Chuyên gia lắng nghe những thắc mắc của học sinh

 

Thông qua những nội dung được tập huấn, học sinh sẽ có thêm hiểu biết về môi trường sống xung quanh để biết cách đánh giá những yếu tố nguy cơ, hình thành năng lực ứng phó và giải quyết vấn đề, góp phần vào hành trang tương lai của chính các em.

Với quan điểm tất cả vì học sinh thân yêu, giáo dục kỹ năng sống đã, đang và sẽ trở thành một hoạt động quan trọng trong chiến lược giáo dục của trường THCS Giảng Võ.

Ban truyền thông


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết