• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ kỉ niệm 100 năm thành lập trường THCS Nguyễn Công Trứ và đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trải qua 100 năm xây dựng và phát triển, Trường THCS Nguyễn Công Trứ trở thành điểm sáng trong ngành Giáo dục quận Ba Đình. Để nhìn lại những kết quả đã đạt được, ôn lại truyền thống và tri ân các thế hệ thầy cô trong suốt hành trình một thế kỉ đã qua, ngày 05/12/2020, Trường THCS Nguyễn Công Trứ đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 100 năm thành lập trường và đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

 

 

Sáng ngày 5/12/2020, trong không khí tưng bừng, rạng rỡ thầy và trò nhà trường cùng chào đón ngày lễ kỉ niệm 100 năm thành lập trường THCS Nguyễn Công Trứ. Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh – phó Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng Bộ GD & ĐT,  đồng chí Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, cùng tham dự buổi lễ có đồng chí Lý Duy Xuân – Phó Bí thư Thành đoàn – Chủ tịch Hội đồng đội Thành phố Hà Nội. Về phía lãnh đạo quận có đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến – Thành ủy viên - Bí thư quận ủy; Đồng chí Nguyễn Công Thành – Phó Bí thư thường trực Quận ủy, đồng chí Tạ Nam Chiến – Phó Bí thư Quận ủy – Chủ tịch UBND quận cùng các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng các Ban Đảng Quận ủy, các đồng chí Thường trực HĐND quận; Lãnh đạo UBND quận, Văn phòng Quận ủy, Lãnh đạo Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận, lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể chính trị xã hội thuộc quận. Các đồng chí lãnh đạo phường;  Ủy ban MTTQ và các tổ chức Đoàn thể phường; các đồng chí là Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận các địa bàn dân cư trên địa bàn phường Nguyễn Trung Trực.

 Về phía phòng GD&ĐT quận Ba Đình có đồng chí Lê Đức Thuận – Quận ủy viên – Trưởng phòng GD& ĐT quận; Các đồng chí là Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ và các Chuyên viên phòng GDĐT quận; Các đồng chí Chủ nhiệm Câu lạc bộ quản lý các cấp học TH, MN; Hiệu trưởng các trường THCS thuộc quận; Ban giám hiệu các trường trên địa bàn phường Nguyễn Trung Trực; Đại diện các đơn vị liên kết với nhà trường  cùng các thế hệ giáo viên, học sinh Trường THCS Nguyễn Công Trứ.

Hôm qua

Buổi lễ trang trọng gồm hai phần; phần I là lễ kỷ niệm mở đầu với thước phim tư liệu quý giá, qua đó đại biểu , thầy cô, học sinh nhà trường đã cùng nhìn lại hành trình một thế kỉ mà ngôi trường đã trải qua. Trong buổi lễ, đánh giá và ghi nhận những thành tích, đóng góp của hội đồng sư phạm nhà trường trong nhiều năm qua, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh  - Phó vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng Bộ GD & ĐT đã công bố Quyết định khen thưởng của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho trường THCS Nguyễn Công Trứ. Ban giám hiệu nhà trường đã đại diện Hội đồng sư phạm nhà trường đón nhận Bằng khen từ thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ.

Đồng chí Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT trao tặng Bằng khen cho nhà trường

 

Phát biểu tại lễ kỉ niệm, đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến – Thành ủy viên - Bí thư quận ủy quận Ba Đình đã bày tỏ sự vui mừng và xúc động khi về dự lễ kỉ niệm đồng thời ông cũng biểu dương những thành tích mà nhà trường đạt được trong nhiều năm và khẳng định đây là những đóng góp quan trọng vào thành tích chung của ngành giáo dục Ba Đình và hy vọng nhà trường sẽ tiếp tục phát huy truyền thống và đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong thời gian tới.

 

Lãnh đạo Quận Ba Đình tặng hoa chúc mừng

Cũng trong buổi lễ, cô giáo Nguyễn Thu Thủy – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã tiếp thu ý kiến, cảm ơn những tình cảm, sự tin yêu và tin tưởng của các cấp lãnh đạo và hứa sẽ nỗ lực cố gắng để trường THCS Nguyễn Công Trứ ngày càng phát triển.

Ban giám hiệu nhận hoa chúc mừng của lãnh đạo Phòng GD&ĐT, lãnh đạo phường Nguyễn Trung Trực

 

Những thành quả mà nhà trường có được hôm nay là kết tinh của sự vun đắp công sức và trí tuệ lớp lớp các thế hệ Thầy – Trò đi trước. Nhân sự kiện đặc biệt này, Ban hiệu nhà trường đã thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh tặng hoa tri ân các thầy cô nguyên là cán bộ quản lý lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ.

Ban giám hiệu trường THCS Nguyễn Công Trứ tặng hoa tri ân các thầy cô nguyên là cán bộ quản lý, lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ

 

          Sau phần lễ, phần hội diễn ra trong sự hân hoan xen lẫn niềm xúc động, tự hào khi các thế hệ thầy trò nhà trường cùng ôn lại những kỉ niệm xưa và điểm lại những thành công của các thế hệ hôm nay. Đặc biệt ấn tượng nhất đó là những chia sẻ của thầy cô nguyên là giáo viên nhà trường, của những cựu học sinh trưởng thành từ mái trường này.

 

          

 

 

 

 

    Kết thúc trong không khí trang trọng và đầm ấm, Lễ kỉ niệm 100 năm thành lập Trường THCS Nguyễn Công Trứ trở thành một kí ức đẹp, để lại trong tất cả các thế hệ Thầy – Trò nhà trường dấu ấn của một thời khắc quan trọng với những kỉ niệm xúc động sẽ luôn đi cùng năm tháng mỗi người. Những lời động viên và thăm hỏi chân thành và cả những  tiếng cười hạnh phúc luôn là sự khích lệ lớn, là động lực để thế hệ hôm nay và cả thế hệ sau viết thêm những trang sử vàng cho ngôi trường ấm áp tình yêu thương này.


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết