• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cán bộ, giáo viên và nhân viên trường Tiểu học Ba Đình tham gia buổi chuyên đề “Những điểm mới văn kiện Đại hội XIII của Đảng và khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường”

Sáng ngày 14/01/2022, gần 4000 cán bộ, giáo viên, nhân viên của các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn quận Ba Đình đã tham gia tập huấn Chuyên đNhững điểm mới văn kiện Đại hội XIII của Đảng và khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường” do Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình tổ chức.

Nhằm nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình về những điểm mới của Đại hội XIII của Đảng, đưa nội dung của nghị quyết vào cuộc sống, tạo động lực giúp mỗi cán bộ, giáo viên nhân viên của ngành tự học, tự bồi dưỡng, nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu đổi mới, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã tổ chức buổi chuyên đề Những điểm mới văn kiện Đại hội XIII của Đảng và khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường bằng hình thức trực tuyến.

Tham dự chuyên đề tại điểm cầu UBND quận Ba Đình có đ/c Hoàng Ngọc Sáu - Ủy viên Thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy - Giám đốc TTCT Quận; đ/c Lê Đức Thuận - Quận ủy viên – Trưởng phòng GDĐT quận; đ/c Nguyễn Thái Hưng – Phó Bí thư Chi bộ1 Đảng ủy phường Điện Biên cùng các đồng chí trong Ban lãnh đạo, chuyên viên phòng GDĐT và Ban Chủ nhiệm CLB hiệu trưởng các trường trong quận. Buổi toạ đàm được kết nối trực tuyến với các điểm cầu đặt tại các trường học trên địa bàn với gần 4000 thầy cô tham dự, trong đó có đầy đủ cán bộ - giáo viên - nhân viên của trường Tiểu học Ba Đình. 

Mở đầu hội nghị, Đồng chí Hoàng Ngọc Sáu – Bí thư thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy – Giám đốc TTCT Quận phát biểu khai mạc. Trong bài phát biểu, đồng chí đã nhấn mạnh về công tác ngành Giáo dục quận là một điểm sáng trong năm 2021, do đó mỗi giáo viên phải tiếp tục nghiên cứu, học tập, quán triệt nghị quyết Đại hội XIII của Đảng với tinh thần trách nhiệm cao nhất, sớm đưa Nghị quyết vào thực tiễn, nói đi đôi với làm, tăng cường ứng dụng CNTT và chuyển đổi số. Mặc dù trong thời điểm hiện tại dịch bệnh kéo dài, thầy và trò vẫn dạy - học trực tuyến song nhờ có sự đoàn kết nỗ lực không ngừng, ngành GD toàn quận đã hoàn thành xuất sắc hai nhiệm vụ  chính trị quan trọng, đó là vừa dạy học hiệu quả, vừa chống dịch an toàn.

Đồng chí Hoàng Ngọc Sáu – Bí thư thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy – Giám đốc TTCT Quận phát biểu khai mạc.

Phần tiếp theo, đ/c Nguyễn Thái Hưng – Phó bí thư chi bộ 1 Đảng ủy phường Điện Biên báo cáo với toàn thể hội nghị những điểm mới trong văn kiện Đại hội XIII của Đảng và “Khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường”. Bản báo cáo được chuẩn bị rất công phu, chắt lọc được những điểm mới nhất trong văn kiện và trình bày một cách súc tích, thuyết phục. Khát vọng xây dựng Đất nước Việt Nam hùng cường, sánh vai với các cường quốc năm châu theo quan điểm của Đại hội đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là điểm chốt của bài báo cáo. Qua đó, mỗi cán bộ giáo viên quận Ba Đình hiểu thêm vai trò của giáo dục trong yêu cầu đổi mới của đất nước: giáo dục là nền tảng quan trọng để vươn tới khát vọng hùng cường. Bên cạnh giáo dục về tri thức, giáo dục để làm người thì cần phải giáo dục để hình thành, nuôi dưỡng khát vọng và trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự hùng cường của dân tộc.

Ông Nguyễn Thái Hưng – Phó bí thư chi bộ 1 Đảng ủy phường Điện Biên báo cáo với toàn thể hội nghị

Buổi chuyên đề khép lại với những lời chia sẻ của đồng chí Lê Đức Thuận – Quận ủy viên - Trưởng phòng GDĐT về những nhiệm vụ cụ thể, những khó khăn phải đối mặt của Giáo dục Ba Đình trong thời gian tới. Gần gũi và thuyết phục, đồng chí Trưởng phòng  đã nêu mong muốn toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành Giáo dục toàn quận hãy đưa những hiểu biết tiếp thu sau buổi chuyên đề vào thực tiễn hành động của bản thân, biến nội dung của chuyên đề thành khát vọng, động lực, hành động cụ thể để ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình ngày càng đổi mới, phát triển, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XXVI, theo đó sớm đưa giáo dục và đào tạo quận nằm trong nhóm đầu của thành phố.

Đồng chí Lê Đức Thuận – Quận ủy viên - Trưởng phòng GDĐT Ba Đình quán triệt, kết luận tại buổi chuyên đề 

                                                                                                               Ban Truyền thông trường Tiểu học Ba Đình


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết