• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GƯƠNG MẶT CƠ SỞ: TRẦN ĐÌNH GIA HIỂN - HẠT GẠO THẢO THƠM CỦA THCS NGUYỄN TRI PHƯƠNG GIỮA CƠN BÃO COVID-19.

Trần Đình Gia Hiển, cậu trò nhỏ đến từ tập thể lớp 6A1 đã có một kì nghỉ phòng dịch không chỉ hiệu quả mà còn rất ý nghĩa.

Covid bùng phát đã đẩy nhiều gia đình vào tình cảnh khó khăn, đẩy không ít mảnh đời vào sự cơ cực phải lần ăn từng bao người vào tình thế éo le dở khóc dở cười. Trong hoạn nạn, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt lại ngời sáng hơn bao giờ hết. Công tác thiện nguyện đã trở thành điểm sáng ấm lòng giữa mùa dịch bệnh, mang mọi người xích lại gần nhau hơn. Ngay cả những đứa trẻ vô tư, hồn nhiên cũng ý thức rất rõ trách nhiệm của mình trong cuộc chiến chung khi phải xa trường xa lớp đến nay đã 11 tuần đằng đẵng.

Đại diện gia đình hs Trần Đình Gia Hiển trao tặng gạo thông qua tổ chức Chữ thập đỏ Ba Đình.

 

Trần Đình Gia Hiển, cậu trò nhỏ đến từ tập thể lớp 6A1 đã có một kì nghỉ phòng dịch không chỉ hiệu quả mà còn rất ý nghĩa. Con có suy nghĩ đẹp và thể hiện bằng hành động nhân văn đầy hào hiệp: trích 10 triệu đồng từ số tiền bản thân tiết kiệm, tích góp để mua 1 tấn gạo ủng hộ hoạt động “Ai cần đến lấy” và hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận thông qua tổ chức Chữ thập đỏ.


“Tuổi nhỏ” nhưng đã làm những việc không hề nhỏ để góp sức trong cuộc chiến chung. Đó là hành động đẹp rất cần lan tỏa trong tập thể thầy trò trường Xanh và cộng đồng. Tâm sáng, nụ cười luôn tỏa rạng, nhất định con sẽ gặt hái nhiều thành công và luôn nhận được sự yêu mến của tất cả mọi người.

 

 

Nguồn tin: BBT thông tin trường THCS Nguyễn Tri Phương và cô giáo Cao Hồng Liên.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết